Cờ vua châu Á: Đối thủ bị côn đồ dí súng vào đầu, Quang Liêm thua sốc

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:08 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Kỳ thủ người Ấn Độ bị một số đối tượng uy hiếp khi tham dự giải vô địch châu Á đang diễn ra tại Philippines.

Video Quang Liêm thua sốc đối thủ Philippines:

Vidit Gujrathi, đại kiện tướng cờ vua người Ấn Độ từng 4 lần đụng độ với Lê Quang Liêm kể lại câu chuyện đáng sợ khi anh bất ngờ rơi vào tình huống nguy hiểm tại Philippines. Hiện tại các kỳ thủ hàng đầu khu vực đang có mặt tại Philippines để tham dự giải cờ vua vô địch châu Á diễn ra từ ngày 10 tới 18/12, Quang Liêm và những kỳ thủ hàng đầu Việt Nam cũng đang tranh tài tại đây.

Cờ vua châu Á: Đối thủ bị côn đồ dí súng vào đầu, Quang Liêm thua sốc - 1

Kỳ thủ số 3 Ấn Độ kể lại câu chuyện đáng sợ vào hôm 9/12

Vidit (Elo 2701) kỳ thủ số 3 Ấn Độ, hạng 43 thế giới và số 10 châu Á kể lại giây phút kinh hoàng trên Facebook cá nhân: "Tôi đang tham dự giải vô địch châu Á tại Philippines, đây cũng là vòng loại Cup Thế giới do FIDE (Liên đoàn cờ vua quốc tế) tổ chức. Tôi và người bạn đi ra ngoài để mua nước nhưng đã bị một số người đàn ông địa phương tấn công họ mang theo súng. Chúng dồn bọn tôi vào tường rồi tấn công".

Kỳ thủ 24 tuổi viết tiếp: "May mắn là chúng tôi đã chạy thoát trong gang tấc. Đến giờ chúng tôi vẫn chưa hết sốc. Nhưng điều đáng buồn hơn là khi thông báo với ban tổ chức giải, họ lại thờ ơ và bỏ ngoài tai tính nghiêm trọng của sự việc".

Ngoài sự cố đáng sợ trên, Đại kiện tướng cờ vua Ấn Độ còn phàn nàn về chi phí khách sạn và điều kiện vật chất tại nơi anh ở không được như kỳ vọng. Nhưng may mắn nhất là kỳ thủ Ấn Độ vẫn giữ được mạng sống sau khi trải qua giây phút nguy hiểm cùng những kẻ tấn công.

Cờ vua châu Á: Đối thủ bị côn đồ dí súng vào đầu, Quang Liêm thua sốc - 2

Vidit (trái) từng đụng độ 4 lần với Quang Liêm, trong đó anh thắng 1 hòa 1 thua 2 trước kỳ thủ số 1 Việt Nam

Từ sự cố của kỳ thủ Ấn Độ, rõ ràng 10 VĐV Việt Nam gồm Quang Liêm, Trường Sơn, Tuấn Minh, Anh Khôi, Thảo Nguyên, Kim Phụng, Bảo Trâm, Thùy Dương, Thanh An và Vân Anh sẽ phải cảnh giác ở giải đấu này.

Giải đấu diễn ra tại thành phố Makati (Philippines) sẽ diễn ra 9 ván để tìm ra nhà vô địch của nam và nữ. Trong ngày 10/12 ván đầu đầu tiên đã diễn ra, thật bất ngờ khi Quang Liêm để thua kỳ thủ chủ nhà Paulo Bersamina (Elo 2444), trong khi đó 3 kỳ thủ nam còn lại Anh Khôi, Tuấn Minh và Trường Sơn đều giành thắng lợi. Sau cú sốc bị dí súng vào đầu, Vidit cũng để đối thủ chủ nhà Philippines Haridas Pascua cầm hòa ở ván đầu.

Kinh điển cờ vua: Siêu sao số 1 đấu 8 ván ”long trời lở đất”

Ván thứ 8 hai Đại kiện tướng hàng đầu thế giới vẫn cầm hòa nhau với tỷ số 4-4.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Lê Quang Liêm: Kì thủ số 1 Việt Nam