Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Giành tấm HCV hạng cân dưới 62 kg taekwondo nữ, Hà Thị Nguyên chia sẻ nhiều điều thú vị.

Xem video Hà Thị Nguyên thi đấu giành HCV:

SEA Games những ngày cuối, trọng trách giành Vàng của đoàn thể thao đè nặng lên vai các môn võ. Trong đó taekwondo được xác định sẽ phải có được thêm nhiều tấm HCV để đoàn Việt Nam giữ vị trí trong top 3 trước sự tăng tốc mạnh mẽ của Thái Lan và Singapore.

Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục - 1

Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục - 2

Hà Thị Nguyên thi đấu ở hạng cân dưới 62 kg

Ngày thi đấu 27/8, taekwondo Việt Nam có 2 VĐV tiến bước vào trận chung kết. Phạm Thị Thu Hiền thất bại đáng tiếc trước VĐV Thái Lan Benjarat Yangtrakul ở hạng cân dưới 57 kg nhưng trước đó Hà Thị Nguyên đã mang về cho đoàn tấm HCV khi đánh bại đối thủ Indonesia, Shaleha Fitriana Yusuf.

Hà Thị Nguyên không phải trải qua một trận chung kết quá khó khăn nhưng trước đó cô đã vượt qua hàng tá “ngọn núi” khác. Nguyên tiết lộ trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games, cô đã bị chấn thương dây chằng đầu gối trái.

Đây là một chấn thương cực kỳ nguy hiểm trong thể thao, đặc biệt lại với bộ môn sử dụng lực chân nhiều như taekwondo. Hơn nữa, năm nay Hà Thị Nguyên đã 28 tuổi, độ tuổi khá lớn, được coi là lớp đàn chị trong đội tuyển taekwondo Việt Nam.

“Với các VĐV, chấn thương luôn là nỗi ác mộng. Thêm nữa tôi cũng không còn quá trẻ nên mọi quá trình tập luyện bị ảnh hưởng rất khó khăn”, Hà Thị Nguyên chia sẻ.

Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục - 3

Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục - 4

Cô gái Vàng taekwondo Hà Thị Nguyên: Bố mẹ giục lấy chồng, vẫn ham chinh phục - 5

Hà Thị Nguyên chia sẻ nhiều điều thú vị

Chấn thương hồi phục chậm và gặp nhiều bất lợi nhưng Hà Thị Nguyên vẫn chinh phục thành công tấm HCV SEA Games lần thứ 3 liên tiếp, một thành tích rất đáng nể sau 5 lần góp mặt ở Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Chưa dừng lại ở đó, ngay ở trận đầu tiên, Hà Thị Nguyên đã đụng phải đối thủ cực mạnh người Philippines, Pauline Louise Lopez. Võ sỹ này đã từng giành chức vô địch châu Á và được xem là ứng cử viên hàng đầu ở hạng cân dưới 62 kg năm nay.

Nữ võ sỹ Vàng của Việt Nam còn bật mí thêm năm nay đã 28 tuổi nên bố mẹ ở nhà cũng thường xuyên giục chuyện ổn định gia thất. Tuy nhiên Nguyên vẫn rất đam mê với taekwondo và sắp tới sẽ lại cùng các đồng đội tham dự Đại hội thể thao trong nhà châu Á vào tháng 9 tới.

Cập nhật SEA Games 27/8: Như Ý gặt vàng cho Judo

Như Ý giành vàng cho Judo ở nội dung chung kết hạng cân dưới 78kg.

Chia sẻ
Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia) (Khám phá)
Taekwondo SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung