CLB bóng chuyền VTV Bình Điền Long An thêm "điêu đứng" vì Covid 19

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Lãnh đạo của đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã có những chia sẻ chi tiết về tình hình đội bóng cũng như khả năng bỏ giải quốc gia sau khi phát hiện nhiều VĐV nhiễm Covid-19.

Khi giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 chỉ còn hơn 1 tuần sẽ khởi tranh thì làng bóng chuyền Việt Nam nhận tin “sét đánh” với việc ứng viên số 1 cho chức vô địch là đội VTV Bình Điền Long An có nguy cơ phải bỏ giải.

CLB bóng chuyền VTV Bình Điền Long An thêm "điêu đứng" vì Covid 19 - 1

Lãnh đạo VTV Bình Điền Long An khẳng định đội bóng gần như chắc chắn sẽ bỏ giải VĐQG

Cụ thể trong buổi kiểm tra y tế trước khi lên đường dự giải, đội bóng chuyền nữ miền Tây này đã phát hiện có đến 8 thành viên chủ chốt dương tính với Covid-19, trong đó có 1 HLV và 7 VĐV đều thuộc đội 1. Điều này khiến đoàn quân của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền thiếu hụt quân số nghiêm trọng và gần như không thể hoàn thành cách ly y tế đúng thời hạn để dự giải.

Nếu như đội bóng nữ VTV Bình Điền Long An vắng mặt sẽ là tiếc nuối rất lớn cho giải VĐQG bởi đội bóng này liên tục lên ngôi tại các giải đấu cúp từ đầu năm nay. Bên cạnh đó, người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi màn tái xuất của phụ công lừng danh Nguyễn Thị Ngọc Hoa, người trước đó đã tuyên bố giải nghệ nhưng đã đồng ý trở lại thi đấu để giúp đội bóng quê hương sau khi Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu.

CLB bóng chuyền VTV Bình Điền Long An thêm "điêu đứng" vì Covid 19 - 3

Toàn bộ thành viên đội bóng chuyền nữ miền Tây đã được cách ly và kiểm tra Covid đều đặn hằng ngày. Thậm chí đội nam cũng có nguy cơ bỏ giải nếu như phát hiện bất kỳ ca nhiễm nào

Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo của VTV Bình Điền Long An tiếp tục báo tin sốc khi khẳng định khả năng rất cao không chỉ đội nữ sẽ bỏ giải mà cả đội bóng chuyền nam của đơn vị này cũng có thể không tham dự.

“Gần như chắc chắn đội bóng chuyền nữ của chúng tôi sẽ không thể tham dự giải. Bởi lẽ đội hình thi đấu có 12 VĐV mà hết 7 người nhiễm Covid. 5 cái tên còn lại cũng thuộc diện nguy cơ nhiễm rất cao. Chưa kể giải chỉ còn chưa đến 10 ngày nên không thể nào hoàn thành cách ly y tế từ 14-21 ngày theo đúng quy định.

Chúng tôi hiện đã cách ly toàn đội đội bóng, đang tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng tất cả các VĐV hàng ngày, cả đội bóng chuyền nam. Nếu như phát hiện thêm ca nhiễm, cả đội nam của chúng tôi cũng có thể phải bỏ giải VĐQG tới đây”, ông Nguyễn Trịnh Anh Phúc, Trưởng đoàn VTV Bình Điền Long An cho biết.

CLB bóng chuyền VTV Bình Điền Long An thêm "điêu đứng" vì Covid 19 - 4

Người hâm mộ chưa thể xem Ngọc Hoa tái xuất trong thời gian tới

Ông Phúc chia sẻ thời gian qua, nơi đóng quân của đội là Trung tâm đào tạo VĐV tỉnh Long An đã xuất hiện một số ca dương tính ở các bộ môn khác nhưng đội bóng chuyền vẫn nhận kết quả tốt ở những lần kiểm tra trước đây. Việc có đến 8 thành viên cho kết quả dương tính trong lần xét nghiệm mới đây là tin cực “sốc” với lãnh đạo đội.

“Chúng tôi đã đặt vé máy bay, hoàn thành toàn bộ thủ tục và chỉ còn chờ ngày lên đường thi đấu. Thật sự thông tin này quá sốc với chúng tôi khi mà tất cả thành viên đội bóng đều đang quyết tâm giành lấy ngôi vô địch với phong độ rất tốt từ đầu năm nay. Chưa kể chúng tôi vừa thuyết phục thành công phụ công Ngọc Hoa tái xuất”, ông Phúc nói.

Theo điều lệ giải, đội bóng nào không tham dự giải VĐQG sẽ phải rớt hạng, xuống thi đấu tại giải hạng A vào năm sau. Chia sẻ quan điểm về việc này, ông Anh Phúc khẳng định: “Việc đội bóng phải bỏ giải vì Covid là chuyện bất khả kháng, cũng chưa có tiền lệ. Chúng tôi đang làm công văn để báo cáo tình hình đội lên lãnh đạo, địa phương cũng như liên đoàn và ban tổ chức giải.

Điều quan trọng nhất với chúng tôi hiện tại là phòng, chống dịch lan rộng, an toàn sức khỏe cho các VĐV. Chúng tôi đã cho các VĐV bị nhiễm Covid điều trị theo chế độ đặc biệt để không bị di chứng về đường hô hấp, phổi mà ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp”, Trưởng đoàn VTV Bình Điền Long An chia sẻ thêm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/clb-bong-chuyen-vtv-binh-dien-long-an-them-34dieu-dung34-vi-co...

Tin ”sét đánh” bóng chuyền nữ Việt Nam: Ngọc Hoa & đồng đội nguy cơ bỏ giải quốc gia

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Nguyễn Thị Ngọc Hoa và các đồng đội tại CLB bóng chuyền VTV Bình Điền Long An đang đối...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung