Chuyện chưa biết về hot girl Wushu Việt Nam "hái" HCV ở SEA Games

Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 18:33 PM (GMT+7)

“Từ bé Vi khoái ăn nhất món sườn xào chua ngọt, cứ mỗi lần Vi về lại đòi mẹ nấu món đó rồi bắt mẹ dạy nấu ăn", mẹ của "cô gái vàng" Thúy Vi kể.

Như Dân Việt đã đưa tin, trưa 7.12, nữ võ sĩ Dương Thúy Vi đã giải tỏa "cơn khát vàng" cho đoàn TTVN khi giành tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 27 ở nội dung kiếm thuật nữ (Wushu).

Trao đổi với với chúng tôi khi vừa biết thông tin cô con gái cưng mang HCV SEA Games 27 đầu tiên về cho nước nhà, ông Dương Văn Thắng (bố Thúy Vi) và bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Thúy Vi) đều không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào.

“Tối qua, nghe tin cháu bị thương ở đùi, gia đình tìm cách liên lạc động viên cháu mà không được nên rất lo lắng. Từ hôm qua tới giờ cả gia đình liên tục cập nhập thông tin từ báo đài xem tình hình cháu thi đấu thế nào mà không có thêm thông tin. Đến trưa nay, từ báo điện tử Dân Việt chúng tôi mới biết cháu giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước nhà, chúng tôi rất bất ngờ. Cảm xúc hạnh phúc lúc này thật khó tả”, bà Hoa xúc động chia sẻ.

Chung cảm xúc với bà Hoa, ông Thắng tâm sự: “Cháu đã giành được rất nhiều huy chương ở nhiều giải đấu, trong đó có cả huy chương vàng ở giải Vô địch Wushu thế giới nhưng ở SEA Games đây là lần đầu tiên. Đó là vinh dự lớn cho cháu và gia đình chúng tôi.”

Chuyện chưa biết về hot girl Wushu Việt Nam "hái" HCV ở SEA Games - 1

Thúy Vi mang tấm HCV đầu tiên về cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 27

Theo bố mẹ "cô gái vàng" Thúy Vi chia sẻ, Vi là người con duy nhất trong gia đình nên lúc đầu ông Thắng và bà Hoa rất khó khăn trong việc để cô con gái cưng theo nghiệp võ thuật. Và việc Vi đến với môn thể thao chỉ là sự tình cờ nhưng cô hot girl Wushu Việt Nam rất đam mê theo đuổi.

“Năm cháu lên 8 tuổi, cháu Vi nhỏ hơn các bạn đồng trang lứa nên gia đình cho cháu đi tập Wushu mục đích cũng chỉ là rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, sau đó thầy Lâm, người dạy cháu cũng là người quen trong gia đình khen cháu có năng khiếu, người nhỏ nhưng nhanh nhẹn và bền bỉ. Những ngày đầu tiên đến với Wushu, Vi cũng rất đam mê tập luyện, các chị lớn lộn 20 vòng cháu cũng lộn 20 vòng. Nhiều khi đang tập thấy mẹ đến là chạy ra ôm mẹ khóc rồi kêu “mẹ ơi con mệt quá” nhưng khi mẹ bảo “con mệt quá thì xin nghỉ” thì không chịu lại lao vào tiếp tục tập luyện.

Vi là cô con gái duy nhất trong nhà nên nhiều khi thấy cháu tập luyện vất vả lại thường xuyên phải đi thi đấu xa nên vợ chồng tôi xót ruột và nhớ cháu lắm. Nhiều khi thấy thương con tôi bảo “hay con nghỉ tập về đi học” nhưng rồi khi nghe thấy cháu tâm sự phải tập luyện, quyết tâm giành chiến thắng ở giải các giải cháu tham gia, chúng tôi lại động viên cháu cố gắng tập luyện, thi đấu”, bà Hoa kể thêm.

Thúy Vi là vận động viên trọng điểm được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt từ ngành thể thao, từ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ đến việc chữa trị chấn thương. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự bất ngờ khi được biết rằng, có một “bác sĩ” đặc biệt luôn biết cách giúp "cô gái vàng" của thể thao Việt Nam vượt qua chấn thương, đó chính là bố của Vi.

Ông Thắng tâm sự, ông có chút nghề đông y gia truyền nên nhiều khi Thúy Vi gặp chấn thương đều về nhờ bố chữa trị.

“Nhiều khi cháu đi thi đấu về kêu đau lại nhờ bấm huyệt, xoa bóp lại ổn. Bốn ngày trước khi cháu lên đường sang Myanmar, cháu bị co cơ đau mỏi nhưng về tôi bấm huyệt khoảng 30 phút thì cháu lại thấy bình thường. Lần đi thi SEA Games trước về, Vi bị đau 3 đốt ngón chân, các bác sĩ bó tay nhưng về bố xử lý lại đi lại bình thường ngay”.

Theo bà Hoa, dù đam mê môn thể thao vốn dành cho phái mạnh nhưng cô hot girl Wushu Việt Nam lại rất thích nấu ăn và chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư với mẹ.

“Từ bé Vi khoái ăn nhất món sườn xào chua ngọt, cứ mỗi lần cháu về lại đòi mẹ nấu món đó rồi bắt mẹ dạy nấu ăn. Nhiều khi đi thi đấu về cháu cũng tâm sự với mẹ có người quan tâm nhưng vẫn còn phải tập luyện thi đấu mang vinh quang về cho đất nước nên chưa nghĩa đến chuyện tình cảm”, bà Hoa chia sẻ thêm.

Theo Xuân Lực (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung