Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Roland Garros
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-
casper-vs-alexander
Roland Garros
Casper Ruud
-
Alexander Zverev
-
ana-vs-jasmine
Makarska Open
Ana Konjuh
-
Jasmine Paolini
-
fernandez-va-townsend-vs-gauff-va-pegula
Roland Garros
L. Annie Fernandez & T. Townsend
2
C. Gauff & J. Pegula
0

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa

Tại Nay Pyi Taw (Myanmar), Trần Minh Huyền, cô gái có gương mặt khá xinh của làng wushu Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên cùng đồng đội để chuẩn bị cho chiến dịch "săn" HCV tại SEA Games 27.

Là đội tuyển đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam ra quân tại SEA Games 27 nên wushu đang rất được kỳ vọng sẽ “mở hàng” cho một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công. Sau khi có những bài tập thả lỏng vào buổi sáng (5/12), trong buổi chiều đội tuyển wushu Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên của mình vào ngày 7/12 sắp tới.

Do quyết định hủy buổi tập vào lúc 7h sáng do Ban tổ chức sắp xếp lịch nên đội tuyển wushu Việt Nam đành phải xin tập “ké” với đội tuyển Lào vào buổi chiều. Bởi vậy, buổi tập của các võ sĩ wushu Việt Nam đã diễn ra khá nhanh do phải chia sẻ sân tập với đội tuyển Lào.

Khi đội tuyển wushu Việt Nam xuất hiện tại khu A của nhà thi đấu Wunna Theikdi, có một võ sĩ gây chú ý đặc biệt đối với những người hâm mộ có mặt để theo dõi các đội tuyển tập luyện cũng như các đối thủ của wushu Việt Nam tại SEA Games 27. Đó là Trần Minh Huyền – cô gái có gương mặt khá xinh của làng wushu Việt Nam. Không chỉ là một trong những võ sĩ wushu tài năng, Trần Minh Huyền còn sở hữu gương mặt khả ái cùng tính cách “xì tin”.

Ở SEA Games 27, Trần Minh Huyền thi đấu ở nội dung thái cực quyền và thái cực kiếm. Với sự tiến bộ vượt bậc của mình trong khoảng 2 năm trở lại đây, Minh Huyền đang được kỳ vọng có thể làm nên chuyện cho thể thao Việt Nam trong những ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 27 này.

“Trong 2 năm gần đây Minh Huyền đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Sự tiến bộ của Minh Huyền được thể hiện rõ ở giải vô địch wushu thế giới vừa rồi khi đã hết sức tự tin trước những đối thủ sừng sỏ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia…Không muốn tạo áp lực cho Minh Huyền, chúng tôi chỉ đặt chỉ tiêu cho Minh Huyền là có huy chương ở SEA Games 27 này”, ông Lê Minh Hà – trưởng đoàn wushu Việt Nam dự SEA Games 27 nói về Trần Minh Huyền.

Dưới đây là một số hình ảnh Trần Minh Huyền tập luyện trong chiều 5/12:

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 1

Trần Minh Huyền, sinh năm 1994, là VĐV tài năng của làng wushu Việt Nam

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 2

Minh Huyền từng giành HCV giải trẻ Châu Á

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 3

Dù giành nhiều thành tích tại các giải trẻ Châu Á, thế giới nhưng Minh Huyền chưa một lần giành được HCV SEA Games nên cô gái sinh năm 1994 này đang rất quyết tâm tại Đại hội năm nay

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 4

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 5

Theo đánh giá của các chuyên gia Trung Quốc của đội tuyển wushu Việt Nam thì Minh Huyền đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây và có nhiều khả năng giành huy chương tại SEA Games 27

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 6

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 7

Người đẹp wushu múa quyền chờ thăng hoa - 8

Một số hình ảnh tập luyện của Minh Huyền tại Nay Pyi Taw

Chia sẻ
Theo Tuấn Hữu (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung