Chuyện bí ẩn SEA Games 30: “Thiên đường người lớn” hoạt động ra sao?

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games) Mại dâm là bất hợp pháp ở Philippines. Thế nhưng, mọi thứ có thể đã mất kiểm soát trong thời điểm diễn ra SEA Games 30.

Sự kiện:

SEA Games 30

Thành phố Angeles-Philippines là một trong 23 địa điểm tổ chức SEA Games. Khoảng 8.750 vận động viên từ 11 nước tranh tài tại 531 môn thi trong 12 ngày. Đây là cơ hội kinh doanh cho ngành du lịch Philippines, nhưng đồng thời là cơ hội làm ăn cho những tệ nạn.

Chuyện bí ẩn SEA Games 30: “Thiên đường người lớn” hoạt động ra sao? - 1

Một quán bar tại Angeles-Philippines

Thành phố này ở Vịnh Subic, nằm cách Manila vài giờ lái xe về phía bắc, được gọi là điểm đến "du lịch người lớn" và khiến đàn ông từ khắp nơi trên thế giới quan tâm.

Vào đêm trước lễ khai mạc SEA Games ngày 30/11, Văn phòng Thông tin thành phố Angeles cho biết chính quyền địa phương bao gồm cảnh sát đã vây bắt 44 gái mại dâm tự do và các nhân viên massage không thể cung cấp thẻ căn cước.

Tuy nhiên vẫn rất khó kiểm soát những cô gái dưới 18 tuổi làm việc trong các quán bar. Theo tiết lộ từ một nhân viên có tên Julianne, khi thành phố diễn ra sự kiện, họ phải chịu áp lực từ những tay ma cô và chủ chứa. Nếu không thể mang nhiều khách tới quán thì họ bị cắt tiền lương.

Yvette Coronel, thư ký của Liên minh Liên ngành chống Buôn người (IACAT), một bộ phận của Bộ Tư pháp Philippines, cho biết vấn đề mại dâm không được xem xét trước đại hội thể thao.

"Chúng tôi lẽ ra nên xem xét trước, vì Angeles và Subic được biết đến là những điểm nóng về buôn người", Coronel nói với South China Morning Post.

"Các vận động viên đến từ những nước khác không phải nguy cơ. Nguy cơ nằm ở những người đi cùng họ: Các thành viên trong đội của họ, những người tới xem họ thi đấu. Các cô gái ở cả hai thành phố này rất dễ bị tổn thương", cô nói.

Hiện chưa có một số liệu chính thức nào về số phụ nữ hành nghề mại dâm ở Philippines. Theo nhiều ước tính, khoảng 500.000-800.000 phụ nữ hành nghề mại dâm ở Philippines nhưng con số này biến động khá lớn.

Mại dâm là bất hợp pháp ở Philippines và các cô gái không được phép làm việc trong quán bar nếu họ dưới 18 tuổi. Dù vậy, các quy tắc rất dễ bị phá vỡ và giấy khai sinh thường xuyên được tráo đổi.

Năm 2018, tỷ lệ nghèo đói tại Philippines là 16,6% và phần lớn những cô gái hành nghề mại dâm ở các tụ điểm như thành phố Angeles đến từ các tỉnh lẻ nghèo xung quanh.

Một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 34% số phụ nữ làm trong các tiệm massage trá hình ở Philippines chấp nhận làm gái mại dâm để chăm lo cho bố mẹ nghèo ở quê, 28% là để trợ cấp chồng con, hơn 20% là vì kiếm được nhiều tiền, khoảng 2% là vì thích công việc này và còn lại là từ nhiều nguyên nhân khác.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-bi-an-sea-games-30-thien-duong-nguoi-lon-hoat-dong-ra-sao-c9a7...

Giật HCV SEA Games từ các môn Olympic: Việt Nam cho Thái Lan ”hít khói”

Việt Nam có nhiều HCV SEA Games môn Olympic hơn so với thể thao Thái Lan.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30