Ánh Viên đỉnh nhất SEA Games 30: "Tiểu tiên cá" nhận "núi tiền" ra sao?

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Sau thành tích là "VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 30" trên đất Phippines, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ nhận được nhiều sự tưởng thưởng xứng đáng khi "Tiểu tiên cá" người Cần Thơ đã mang về nhiều vinh quang cho đoàn thể thao Việt Nam.

Video Ánh Viên đoạt HCV nội dung 400m hỗn hợp nữ ở môn bơi tại SEA Games 30:

Tại kỳ SEA Games 30 vừa kết thúc trên đất Philippines, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ. Chúng ta chỉ đứng dưới đoàn chủ nhà Philippines và bỏ xa đại kình địch Thái Lan - đoàn xếp thứ 3 tới 6 HCV.

Ánh Viên đỉnh nhất SEA Games 30: "Tiểu tiên cá" nhận "núi tiền" ra sao? - 1

Đoàn thể thao Việt Nam phá sâu chỉ tiêu đặt ra và đã vượt mặt Thái Lan để đứng nhì bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30

Đóng góp thành công lớn trong kỳ tích đó của đoàn thể thao Việt Nam chính là siêu kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. "Tiểu tiên cá" người Cần Thơ đã đoạt 6 HCV và 2 HCB trên đường đua xanh. Mặc dù không thể hoàn thành chỉ tiêu được lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam giao phó (giành từ 8-9 HCV) nhưng Ánh Viên vẫn là VĐV nữ giành nhiều HCV nhất SEA Games năm nay ở Philippines.

Ánh Viên đỉnh nhất SEA Games 30: "Tiểu tiên cá" nhận "núi tiền" ra sao? - 2

Ánh Viên đoạt 6 HCV và 2 HCB trên đường đua xanh ở SEA Games vừa kết thúc tại Philippines

Trong lễ bế mạc SEA Games 30 tối 11/12, Nguyễn Thị Ánh Viên đã được vinh danh với giải thưởng "Mega Athlete" dành cho vận động viên nữ xuất sắc nhất kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Ánh Viên đỉnh nhất SEA Games 30: "Tiểu tiên cá" nhận "núi tiền" ra sao? - 3

Ánh Viên được bầu là "VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 30"

Với thành tích xuất sắc này, nữ kình ngư người Cần Thơ đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với mức thưởng chung cho mỗi tấm HCV cá nhân là 145 triệu đồng thì Ánh Viên sẽ nhận thêm 730 triệu đồng nữa từ ngành thể thao, thưởng nóng, địa phương và các doanh nghiệp tài trợ.

Như vậy, tổng số tiền thưởng dành cho Nguyễn Thị Ánh Viên ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 đã lên tới hơn 800 triệu đồng và chắc chắn sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới nhờ các "Mạnh Thường Quân" dành cho tài năng sáng giá nhất làng bơi lội Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/anh-vien-dinh-nhat-sea-games-30-34tieu-tien-ca34-nhan-34nui-tien34-ra...

Đua vàng SEA Games: Việt Nam giật bao nhiêu huy chương vượt Thái Lan?

SEA Games 30 chính thức khép lại với lễ bế mạc ngắn gọn và ý nghĩa.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên
Báo lỗi nội dung