Chung kết Japan Open: Cờ trong tay, Djokovic không phất mới lạ

(Novak Djokovic – John Millman, 13h30, 7/10, chung kết đơn nam Japan Open) Djokovic vào chung kết trong lần đầu tiên dự Japan Open và chỉ gặp một đối thủ ngoài top 50.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã có lần đầu tiên dự giải Japan Open khá ấn tượng khi không mấy khó khăn tiến thẳng tới trận chung kết. Nole vẫn chưa thua một set nào trong tuần này và người 16 lần vô địch Grand Slam không cho thấy dấu hiệu của sự kiệt sức hay chấn thương.

Chung kết Japan Open: Cờ trong tay, Djokovic không phất mới lạ - 1

Novak Djokovic có cơ hội quá thuận lợi để đoạt chức vô địch Japan Open

Tuy nhiên đối thủ của anh là John Millman cũng đã chơi cực kỳ hay từ đầu giải. Tay vợt người Australia dự giải từ vòng loại và mới chỉ thua có 1 set trên con đường tới trận chung kết ATP 500 đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Sau khi đánh bại Bradley Klahn và Tatsuma Ito ở vòng loại, Millman ngược dòng thắng Adrian Mannarino trong 3 set ở vòng 1 và kể từ đó chưa thua set nào. Anh vượt qua Lloyd Harris 6-2 6-2 và áp đảo Taro Daniel 6-4 6-0 ở tứ kết, trước khi cứu 2 break point để hạ Reilly Opelka ở bán kết dù Opelka trước đó chưa thua set nào.

Djokovic sẽ vào trận với sự tự tin lớn bất kể Millman có phong độ cao cỡ nào. David Goffin cũng đã tiến vào bán kết với những chiến thắng ấn tượng, nhưng nhanh chóng bị dẫn 0-3 trước Djokovic và không thể gượng dậy nổi trong trận đối đầu ở bán kết. Cộng thêm việc Djokovic chưa thua bất cứ đối thủ nào ngoài top 50 trong năm nay, khó có khả năng Millman hạng 80 thế giới gây được bất ngờ.

Djokovic đã thắng cả 2 lần gặp Millman trong quá khứ, lần gần nhất là chiến thắng 6-3 6-4 6-4 tại tứ kết US Open 2018. Chiến thắng đó thực tế không dễ như tỷ số thể hiện (Millman cứu tới 16/20 break point), và kinh nghiệm thi đấu của Millman đã lên đáng kể sau hơn 1 năm, nhưng tìm ra cách để hạ Djokovic là không dễ dàng.

Video tennis Djokovic - Goffin: Hủy diệt đại chiến bằng sức mạnh vô song (Bán kết Japan Open)

Novak Djokovic đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối trong cuộc đối đầu với David Goffin.

Theo Q.D (Khám Phá)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung