Chris Froome bỏ cuộc ở chặng 5 Tour de France

Cũng giống như Mark Cavendish cách đây ít ngày, cua-rơ người Anh gốc Kenya – Chris Froome đã phải bỏ dở hành trình bảo vệ ngôi vô địch của mình, sau 2 lần đâm xe và dính chấn thương trong cơn mưa ở chặng 5 Tour de France năm nay.

Chris Froome đã phải khập khiễng rời cuộc đua Vòng quanh nước Pháp 2014 bởi chấn thương liên tiếp gặp phải trong 3 lần gặp tai nạn chỉ trong vòng 24 giờ đua.

Trong điều kiện thời tiết xấu bởi trời mưa to và đường trơn trượt, cua-rơ 29 tuổi, người trước đó đã dính chấn thương cổ tay và hông ở chặng 4, đã chính thức tuyên bố bỏ cuộc ở giải năm nay. Như vậy, Froome đã gặp 3 tai nạn liên tiếp sau khi cùng đoàn đua vượt qua eo biển Channel và không thể tiếp tục thi đấu khi mới trải qua 35km đua với lần ngã mới nhất ở chặng 5 từ Ypres tới Arenberg.

Trước đó, với vết rách khá dài ở hông phải, Froome đã nén đau để trở lại đường đua và bắt kịp nhóm dẫn đầu trong cuộc đua. Tuy nhiên, Froome vẫn nỗ lực hoàn tất hơn 160km ở chặng đua ở Lille cùng cổ tay trái được nẹp, đầu gối băng bó cùng chiếc áo và hông trái rách tả tơi sau va chạm trước khi nhận được sự chăm sóc của bác sĩ Florence Pommerie.

Froome quyết định tiếp tục tham dự cuộc đua ngày hôm sau nhưng có vẻ như cú ngã cuối cùng ở chặng 5 khiến tất cả những vết thương được băng bó trên người anh bung ra và đẩy lùi quyết tâm thi đấu của cua-rơ này. Anh bỏ cuộc khi được miêu tả là đầy mình vết thương và trông không khác gì “chiếc giày rách” và “tả tơi” trong mưa theo mô tả của ESPN.

Chris Froome bỏ cuộc ở chặng 5 Tour de France - 1

Chris Froome đã phải bỏ cuộc do liên tiếp dính chấn thương

Ngay khi chiếc xe cứu trợ của đội đua Sky tới, Froome đã lết lên xe ngồi ở ghế sau để trở về, thay vì sửa hay chỉnh lại chiếc xe của mình, báo hiệu việc từ bỏ cuộc đua ở chặng thứ 5 này cũng như một mùa hè thất bại cho thể thao nước Anh.

Sau khi đội tuyển bóng đá xứ sở sương mù bị loại ngay từ vòng bảng ở VCK World Cup 2014 cùng những bê bối phân biệt chủng tộc, kế đó là việc Andy Murray không thể vào vệ ngôi vương ở Wimbledon – giải đấu tổ chức trên sân nhà, giờ là Froome cùng Mark Cavendish khiến người Anh ngán ngẩm với mùa hè thất bại này.

Hiện giờ người Anh chỉ còn 2 cua-rơ đang tromg nhóm cạnh tranh của Tour de France là người đồng đội của Chris Froome ở Sky là Geraint Thomas và tân binh giải năm nay – Simon Yates.

Chia sẻ
Theo Phạm Ngọc (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung