Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT)

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 19:04 PM (GMT+7)

(Nadal - Monfils, CK Monte Carlo Masters) Nadal lần thứ 9 lên ngôi vương ở Monte-Carlo sau khi thắng trắng trong set 3 trước đối thủ người Pháp và có chức vô địch Masters 1000 thứ 28 trong sự nghiệp.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Rafael Nadal - Gael Monfils
Truc tiep Nadal vs Monfils - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 7 5 6
Gael Monfils 5 7 0
Trực tiếp Nadal vs Monfils - Trận chung kết Monte Carlo 2016 - 2
HOT: 6-0

CHAMPIONSHIP POINT!!! BREAK!!! GAME! Khi đang dẫn 40-15, Nadal có pha đánh trả móc bóng dọc dây ghi điểm winner quyết định để thắng trắng 6-0 trong set 3.

Chung cuộc, anh đăng quang chức vô địch Masters 1000 ở Monte-Carlo lần thứ 9 trong sự nghiệp sau khi đánh bại Monfils với tỉ số 2-1 (7-5, 5-7, 6-0).


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Nadal khởi đầu game mở màn trận chung kết không như ý khi tự đánh hỏng và mất điểm đầu tiên. Sau đó, phải rất vất vả, hạt giống số 5 người Tây Ban Nha mới kết thúc thành công game này với một chiến thắng sau lỗi đánh bóng hỏng khá đáng tiếc của Monfils.

Trực tiếp Nadal vs Monfils - Monte Carlo 2016 - 3

Nadal chật vật giành chiến thắng ở game đầu tiên của trận chung kết

1-1

GAME!!! Monfils cũng trải qua game đấu khó khăn. Anh chỉ có thể kết thúc game đấu của mình khi đang dẫn 40-30 nhờ một cú móc bóng hỏng ăn của Nadal khi bóng đi ra ngoài vạch baseline.

Nadal vs Monfils - Monte Carlo 2016 - 4

Dù khó khăn nhưng tay vợt người Pháp vẫn kết thúc thành công game đầu tiên mình giao bóng


Xem video
2-1

GAME!!! Nadal đánh hỏng và để cho Monfils cân bằng tỉ số 40 đều. Tay vợt người Pháp sau đó có cú trái tay hoàn hảo đưa bóng chéo sân ghi điểm winner và có lợi ngoài. Nhưng Nadal không dễ dàng mất break. Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha có pha lên lưới rồi dứt điểm khéo léo để đưa game đấu về tỉ số 40-40.

Cứu nguy thành công, Rafa có liền 2 điểm nhờ một pha giao bóng tốt và một tình huống thuận tay ghi điểm winner sở trường để kết thúc game thứ 3 set 1 với một chiến thắng.

3-1

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số là 30-30, Monfils mắc lỗi với một tình huống thuận tay ra ngoài và khiến anh phải đối mặt với 1 break point. Ở pha bóng quyết định sau đó, tay vợt người Pháp để cho Nadal tràn lưới gây áp lực và anh đã mắc sai lầm khi đánh rúc lưới. Monfils mất break và bị dẫn 1-3 sau game 4 của set 1.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 5

Nadal thể hiện sự dẻo dai trên sân đất nện ở Monte-Carlo như thời đỉnh cao


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME! Nadal thể hiện sự bất ổn khi giao bóng nhưng bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được 1 break đầu trong game này trước khi đánh dọc dây hỏng ăn và để cho Monfils đòi break.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 6

Monfils bình tĩnh đòi break
 

3-3

GAME! Monfils mắc 2 sai lầm liên tiếp khi có lỗi giao bóng kép và một tình huống đánh trái hai tay rúc lưới và bị dẫn 15-40. Phải đối mặt với liền 2 break point nhưng tay vợt người Pháp đã cứu nguy thành công kể cân bằng tỉ số 40 đều trước khi có 2 điểm quan trọng và đẳng cấp để cân bằng tỉ số sau 6 game đầu của set 1.


Xem video
4-3

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Nadal có pha bỏ nhỏ kĩ thuật ghi điẻm winner để vượt lên. Hưng phân dâng cao, trong qua đôi công bóng bền sau đó, anh điều bóng rất sâu ra mang bên trái khiến Monfils vất vả di chuyển tạo điều kiện cho mình dễ dàng dứt điểm ở phần sân trống. 

5-3

BREAK!!! GAME! Một pha đánh bóng rất ẩu đưa bóng ra ngoài sân khiến Monfils bị dẫn 0-40. Anh chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi mất break thứ 2 của set này vào tay Nadal vì lỗi đánh bóng chéo sân ra ngoài.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 7

Nadal có break thứ 2 trong set 1


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME!!! Nadal giao bóng khởi đầu game quyết định của set 1 không tốt khi mất liền 2 điểm đầu. Sau đó, tay vợt người Tây Ban Nha phải đối mặt với nguy cơ bị đòi break lần thứ 2 khi bị dẫn 15-40 sau một lỗi đánh bóng ra ngoài sân của anh. 

Ở thời khắc khó khăn, Nadal đã cứu nguy thành công. Anh cân bằng tỉ số 40 đều nhờ một pha ghi điểm winner sở trường.

Nhưng Monfils không dễ từ bỏ hy vọng trở lại. Tay vợt người Pháp liên tiếp dồn trái trước khi bất ngờ đánh dọc dây ghi điểm winner và có lợi ngoài. Nadal mắc lỗi giao bóng kép và để cho đối thủ lần thứ 2 đòi break thành công.

5-5

GAME!!! Pha đè bóng của Monfils bị trọng tài bắt lỗi đánh ra noài sân khiến anh đối mặt với 2 điểm thua. Monfils chứng tỏ bản lĩnh tuyệt vời khi cứu thành công cả 2 set point, trong đó tình huống bỏ nhỏ cân bằng tỉ số 40 đều thực sự khiến anh được khán giả ngợi khen.

Nhưng sau đó, tay vợt người Pháp mắc lỗi giao bóng kép và đối mặt với set point lần thứ 3. May cho anh là Nadal đánh ra ngoài sau loạt rally dai dẳng và lần thứ 2 trong game này, tỉ số 40 đều được thiết lập.

Những nỗ lực sau đó của Monfils được đền đáp khi anh có pha bỏ nhỏ kéo Nadal lên lưới đánh hỏng để cân bằng tỉ số set 1 là 5-5.


Xem video
6-5

GAME!!! Khá vất vả, Nadal mới giành chiến thắng ở game cuối cùng mình giao bóng sau cú đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ.

7-5

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30-30, Monfils nóng vội đánh bóng ra ngoài sau pha giao bóng của mình và phải đối mặt với 1 set point. Nhưng Nadal cũng cho thấy sự bất ổn tâm lý khi đánh chéo sân ra ngoài và để cho đối thủ cân bằng tỉ số 40 đều.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 8

Nadal may mắn có break ở thời khắc quyết định của set 1

Nhưng sau đó, Nadal vẫn có thêm cơ hội chiến thắng khi có điểm lợi ngoài. Lần này, may mắn đã đứng về tay vợt từng 8 năm liên tiếp vô địch Monte-Carlo Masters khi Monfils mắc lỗi giao bóng kép và lần thứ 3 mất break.

Nadal nhọc nhằn dằn chiến thắng set 1 với tỉ số 7-5.


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Một pha giao bóng tốt đã giúp Nadal thắng game đầu tiên của set 2. Anh chỉ để cho Monfils ghi đúng 1 điểm ở game này.

1-1

GAME! Điều tương tự cũng diễn ra trong game giao bóng của Monfils sau đó. Anh nhẹ nhàng khép lại game thứ 2 set 2 bằng một cú ghi điểm winner sau cú giao bóng tốt.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME! Một cú trả giao bóng cận chân của Monfils đã khiến Nadal đánh hỏng. Tay vợt người Pháp bất ngờ giành break ở đầu set 2.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 9

Monfils xuất sắc giành break đầu set 2

1-3

GAME! Dẫn 40-0 và có break point nhưng Nadal không tận dụng được cơ hội. Monfils chơi bền bỉ để cứu 3 điểm thua trước khi vượt lên để giành chiến thắng game này và nâng tỉ số lên 3-1 trong set 2. 


Xem video
2-3

GAME!!! Khi tỉ số đang là 30 đều, Monfils có pha phản công đưa bóng dọc dây tốt để có điểm break point, nhưng Nadal nhanh chóng cứu thua để cân bằng tỉ số 40-40 trước khi ghi liên tiếp 2 điểm để rút ngắn tỉ số xuống 2-3 trong set 2.

3-3

BREAK!!! GAME! Monfils mắc sai lầm đánh bóng ra ngoài sân và thua trắng trong game thứ 6 khiến anh để cho đòi break. Tỉ số set 2 đã là 3-3.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME! Một pha passing tốt của Monfils giúp anh có break point khi vượt lên dẫn 40-30. Ngay sau đó, tay vợt người Pháp ghi điểm winner dọc dây để giành break thứ 2 trong set 2.

4-4

BREAK!!! GAME! Nadal có 2 break point ở game thứ 8 set 2 và đến cơ hội thứ 2, anh đã đòi break thành công để cân bằng tỉ số 4-4 trong set này.


Xem video
5-4

GAME!!! Nadal đè bóng tốt để thắng trắng game thứ 9 của set 2 và gây sức ép lớn lên đối thủ khi anh đang dẫn 5-4.

5-5

GAME!!! Monfils bình tĩnh cân bằng tỉ số sau 10 game của set 2.


Xem video
5-6

BREAK!!! GAME!!! Một pha đánh hỏng ăn của Nadal giúp Monfils dẫn 40-15 và có 2 break point. Nadal cứu được cả 2 điểm thua để cân bằng tỉ số 40 đều.

Sau đó, hai tay vợt có pha đôi công rất hay và Monfils có pha đánh passing tốt để có lợi ngoài. Nhưng một lần nữa tay vợt người Pháp bỏ lỡ khi trả bóng ra ngoài sau pha giao bóng ra góc sân của Nadal.

Cơ hội lại mở ra với Monfils khi Nadal đánh bóng ra ngoài và một lần nữa phải cứu break. Nhưng lần này anh đã mắc sai lầm khi đánh ra ngoài và mất break khi để Monfils dẫn 6-5. 

5-7

SET POINT!!! GAME! Monfils kết thúc game quyết định bằng một cú giao bóng tốt để thắng 7-5 trong set 2 kéo dài đến 1 giờ 3 phút. Trận chung kết sẽ phải bước vào set 3 quyết định.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Nadal có sự khởi đầu thuận lợi ở set 3 khi thắng ở game đầu tiên của set này.

2-0

BREAK!!! GAME! Một lỗi giao bóng kép đáng tiếc khiến Monfils bị dẫn 15-40. Tay vợt người Pháp sau đó mất break và để cho đối thủ vượt lên dẫn 2-0.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 10

Monfils đuối sức khi bước sang set 3 và sớm mất break vào tay đối thủ


Xem video
3-0

GAME!!! Dù khó khăn nhưng cuối cùng Nadal cũng thắng ở game thứ 2 giao bóng trong set 3 và nâng tỉ số lên 3-0.

4-0

BREAK!!!! GAME! Monfils giao bóng không tốt và bị dẫn 15-40. Anh cứu được 2 break point để cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng sau đó, tay vợt người Pháp phải đối mặt với điểm thua lần nữa khi bó tay trước pha bỏ nhỏ điêu luyện của Nadal. Monfils mất break thứ 2 set 3 sau một cú đánh ra ngoài sân.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 11

Monfils đuối sức thấy rõ trong set quyết định của trận chung kết


Xem video
5-0

GAME!!! Rafa nhẹ nhàng giành chiến thắng để nâng cách biệt set 3 lên đến 5 game thắng trước Monfils. Ngôi vương ở Monte-Carlo đã ở rất gần anh.

6-0

CHAMPIONSHIP POINT!!! BREAK!!! GAME! Khi đang dẫn 40-15, Nadal có pha đánh trả móc bóng dọc dây ghi điểm winner quyết định để thắng trắng 6-0 trong set 3.

Chung cuộc, anh đăng quang chức vô địch Masters 1000 ở Monte-Carlo lần thứ 9 trong sự nghiệp sau khi đánh bại Monfils với tỉ số 2-1 (7-5, 5-7, 6-0).


Xem video

Cơ hội để Nadal bắt kịp Djokovic

Nếu vô địch Monte Carlo, Nadal sẽ có danh hiệu Masters 1000 thứ 28 cân bằng với Djokovic. Nadal hiện đã có 27 danh hiệu và đang hướng đến kỷ lục 9 lần vô địch Monte Carlo. Đây là lần hiếm hoi mà Nadal giành quyền vào chung kết một giải đấu lớn trong một năm qua. Trước đó Djokovic giành danh hiệu Masters 1,000 thứ 28, sau khi đăng quang giải quần vợt Miami Masters.

Ưu thế cho Nadal

Rafael Nadal và Gael Monfils sẽ có cuộc chạm trán lần thứ 14 trong sự nghiệp của họ khi cùng tiến tới trận chung kết Monte-Carlo năm nay.

Ưu thế vượt trội thuộc về Nadal với thành tích đối đầu 11-2, bao gồm cả thảy 4 chiến thắng trên mặt sân đất nện. 2 lần mà Monfils được hưởng niềm vui đều diễn ra tại Doha (2009 và 2012). Nghĩa là ngoài giải Doha, Nadal toàn thắng đối thủ người Pháp.

Lần gặp nhau gần nhất giữa hai tay vợt diễn ra ở bán kết Stuttgart năm 2015, và khi ấy Nadal thắng 6-3, 6-4 trước khi đăng quang nhờ đánh bại Victor Troicki 2-0 ở chung kết. Khá thú vị, lần đụng độ đầu tiên giữa họ là tại chính Monte Carlo năm 2005 và Nadal thắng dễ 6-3, 6-2.

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 12

Rafael Nadal

 

 

Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 13 Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 14Chi tiết Nadal - Monfils: Set 3 nhàn hạ (KT) - 15

Gael Monfils

TBN

 V

Pháp

 

 

 

5

Xếp hạng

16

29 (1986.06.03)

Tuổi

29 (1986.09.01)
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sinh

Paris, Pháp
Manacor, Mallorca, TBN

Nơi sống

Thụy Sỹ
185 cm

Chiều cao

193 cm
85 kg

Cân nặng

80 kg
Tay trái

Tay thuận

Tay phải
2 tay

Cú trái

2 tay
2001

Thi đấu chuyên nghiệp

2004
13/6

Thắng - Thua trong năm

19/5
0

Danh hiệu năm 2016

0
780/166

Thắng - Thua sự nghiệp

366/206
67

Danh hiệu

5
$76,408,882

Tổng tiền thưởng

$10,037,653

Đối đầu: Nadal 11-2 Monfils

Trước trận chung kết Monte-Carlo Mastes năm nay, cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha nói: “Đây là một tuần rất quan trọng với tôi. Tôi được chơi ở một trận chung kết Monte-Carlo một lần nữa sau khi vượt qua đối thủ mạnh (Murray). Điều này mang đến cho tôi sự tự tin rất lớn. Khi có sự tự tin thì đó là một tin tốt dành cho tôi.”

Còn Monfils thì tự "lên dây cót tinh thần" cho chính mình: “Tôi cần phải chơi tốt nếu muốn giành chiến thắng. Để đánh bại anh ấy (Nadal) trên mặt sân này, tôi cần tránh mọi sai lầm và nhận được những may mắn. Đó sẽ là một cuộc chiến sức mạnh. Tôi đã xem trận đấu giữa anh ấy và Murray. Tôi sẽ phải bám vạch baseline tốt, không được lùi quá sâu”.

Video Nadal khuất phục Murray sau 3 set ở trận bán kết Monte-Carlo Masters năm nay:

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang