Chấn động World Cup: Cơ thủ Trung Hậu đánh bại “Vua bi-a châu Á”

Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Sau khi gây sốt tại vòng loại, Đỗ Nguyễn Trung Hậu lại tiếp tục làm chấn động Porto World Cup 2019 bằng chiến thắng áp đảo trước cơ thủ số 1 châu Á Cho Jae Ho ở vòng đấu chính thức.

Do chỉ giữ thứ hạng 44 thế giới, Đỗ Nguyễn Trung Hậu phải bắt đầu hành trình tại Porto World Cup 2019 từ vòng loại. Cơ thủ của Việt Nam đã không làm người hâm mộ thất vọng khi xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 nước Đức từng 5 lần vô địch châu Âu Martin Horn để giành vé vào vòng chính thức.

Chấn động World Cup: Cơ thủ Trung Hậu đánh bại “Vua bi-a châu Á” - 1

Trung Hậu thi đấu xuất sắc

Thử thách tiếp tục được giành cho Trung Hậu khi anh đụng độ Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới) ngay trận đấu mở màn bảng G vòng bảng chính thức. Cơ thủ đẳng cấp người Hàn Quốc đang là một trong những tay cơ châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới.  

Dường như khoảng cách 37 bậc đối với Trung Hậu không có ý nghĩa. Cơ thủ Việt Nam tấn công phủ đầu để bỏ xa đối thủ 21-13 sau hiệp 1. Diễn biến của hiệp đấu còn lại tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của Trung Hậu. Anh ghi điểm ở hầu hết các đường cơ và sớm kết thúc trận đấu với tỉ số 40-25 sau 23 lượt cơ.

Chiến thắng này giúp Trung Hậu mở rộng cánh cửa đi tiếp trong bảng đấu đầy khó khăn với sự hiện diện của “Quái kiệt số 1 nước Pháp” Jeremy Bury (hạng 11 thế giới) và Robinson Morales (Colombia, hạng 25 thế giới).

Đây là những tín hiệu rất vui khi mà trước đó, 4 cơ thủ còn lại của Việt Nam gồm Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đều có kết quả không như ý ở trận ra quân. Nếu muốn đi tiếp, 4 cơ thủ này sẽ phải cố gắng rất nhiều ở hai lượt đấu còn lại diễn ra vào khuya ngày 5/7 và rạng sáng ngày 6/7/2019.

Bi-a Việt thăng hoa: Tiễn cơ thủ số 1 nước Đức khỏi World Cup

Cơ thủ Trung Hậu xuất sắc loại Martin Horn để đi tiếp tại Porto World Cup.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới