Chấn động võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn 50kg vẫn đấu “Lỗ Trí Thâm” 90kg

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đệ tử Diệp Vấn - Dư Xương Hoa quyết định thi đấu với "Lỗ Trí Thâm" - Vương Trí Lượng.

Trong võ thuật người ta thường chia ra hạng cân để đấu với nhau và điều này là hoàn toàn hợp lý, khi không cùng cân nặng những tay đấm có thể hình nhỏ bé hơn sẽ thua thiệt rất nhiều. Nhưng đệ tử của Diệp Vấn - Dư Xương Hoa thì không quan tâm về điều này khi nhận lời thi đấu với Vương Trí Lượng người được mệnh danh là "Lỗ Trí Thâm".

Chấn động võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn 50kg vẫn đấu “Lỗ Trí Thâm” 90kg - 1

Dư Xương Hoa đấu với người hơn mình 40kg, Vương Trí Lượng

Dù có rất nhiều đối thủ khác thách đấu nhưng Dư Xương Hoa, võ sư Vịnh Xuân chỉ nặng 50kg chỉ muốn quyết đấu với võ sỹ Vương Trí Lượng nặng tới 90kg, thành thạo nhiều môn võ khác nhau.

Trận đấu trên bắt nguồn từ lần hai võ sỹ chạm mặt nhau tại một sự kiện võ thuật, khi vợ Vương Trí Lượng nói Dư Xương Hoa có dám đấu với chồng mình? Đệ tử Diệp Vấn lập tức nhận kèo.

Tất nhiên trận đấu không dễ dàng diễn ra như vậy, hai bên đã có nhiều lần gặp mặt khác trước khi trận đấu được xúc tiến, dù chưa nói rõ thời gian nhưng theo tiết lộ màn thư hùng sẽ diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh.

"Tôi không quan tâm tới nhiều lời thi đấu khác bởi họ chỉ là những kẻ thách đấu cho vui, rồi "lặn mất tăm". Người mà tôi muốn giao đấu lúc này là Vương Trí Lượng. Tôi sẽ tỉ thí với ông ấy tại quận Phong Đài ở Bắc Kinh", tờ báo New.QQ trích lời Dư Xương Hoa.

Chênh lệch về cân nặng sẽ khiến võ sư họ Dư gặp nhiều khó khăn, song với bản lĩnh của một người học võ chân chính đệ tử Diệp Vấn quyết định nhận kèo thi đấu với "Lỗ Trí Thâm" trong thời gian tới.

Huyền thoại Schumacher được phẫu thuật tế bào gốc: Xuất viện sau 1 tuần

Được giáo sư phẫu thuật tế bào gốc, Michael Schumacher đã xuất viện tại Pháp.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung