Cầu thủ 2m31, 141kg khuynh đảo làng “khổng lồ” Mỹ: Chiều cao lịch sử

Chủ Nhật, ngày 28/07/2019 00:24 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng rổ) Bóng rổ NBA - Mỹ lại được chứng kiến một VĐV có chiều cao kỷ lục thế giới.

Video tổng hợp về Tacko Fall

Tacko Fall, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Senegal đã chuyển tới Mỹ sinh sống, học tập và chơi bóng rổ từ năm 16 tuổi. Chiều cao ấn tượng giúp chàng trai Senegal nhanh chóng trở thành ngôi sao trường học, tài năng của anh được thể hiện khi học đại học, khi đó các nhà tuyển trạch đã đưa anh vào danh sách dự thảo lên chơi NBA, giải bóng rổ nhà nghề nước Mỹ.

Cầu thủ 2m31, 141kg khuynh đảo làng “khổng lồ” Mỹ: Chiều cao lịch sử - 1

Tacko Fall "gã khổng lồ" mới của NBA

Được đưa vào bản dự thảo nhưng chưa chắc các cầu thủ sẽ được chơi tại NBA, trước đó đã có rất nhiều cầu thủ rơi vào hoàn cảnh tương tự. Ngôi sao bóng rổ Trung Quốc - Sung Ming Ming với chiều cao 2m36 từng được đưa vào bản dự thảo NBA nhưng cuối cùng không có CLB nào tại giải đấu này ký hợp đồng.

Với việc chính thức được CLB Boston Celtics đang chơi tại NBA ký hợp đồng, Tacko Fall (2m31) đã trở thành một trong 3 cầu thủ cao nhất lịch sử giải đấu này. Trước đó có Gheorghe Mureșan (Romania) và Manute Bol (Sudan) là hai cầu thủ cao nhất từng thi đấu tại NBA. Ngôi sao Yao Ming (Trung Quốc) và Shawn Bradley (Đức) đứng thứ 2 trong danh sách với cùng chiều cao 2m29.

Cao to, cồng kềnh nhưng lại không hề vụng về, Tacko Fall còn di chuyển linh hoạt và có kỹ thuật ném rổ đa dạng, do đó anh được dự đoán sẽ trở thành ngôi sao sáng của NBA trong tương lai.

Cao thủ Trung Quốc dùng nội công đẩy 400kg: Từ Hiểu Đông ”nóng mắt” kiểm chứng

Từ Hiểu Đông quyết dạy cho cao thủ Thái Cực, Vương Chấn Lĩnh một bài học nhớ đời.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ