Cầu lông: Có huy chương là thành công

Tổng cục TDTT phát biểu: “SEA Games bao giờ cũng là đấu trường quan trọng của cầu lông Việt Nam".

Tham dự SEA Games 28, môn cầu lông sẽ mang sang Singapore với lực lượng mạnh nhất, gồm có 12 tay vợt: Nguyễn Tiến Minh, Dương Bảo Đức, Phạm Cao Cường, Thái Thị Hồng Gấm (TPHCM), Đào Mạnh Thắng, Đỗ Tuấn Đức, Lê Hà Anh, Phạm Hồng Nam, Phạm Như Thảo (Hà Nội), Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) và Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) thi đấu ở 7 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Nói về mục tiêu của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 28, ông Lê Thanh Hà - Trưởng bộ môn cầu lông Tổng cục TDTT phát biểu: “SEA Games bao giờ cũng là đấu trường quan trọng của cầu lông Việt Nam".

Dù vậy, nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cơ hội để các tay vợt Việt Nam làm nên bất ngờ là không cao, đơn giản bởi các đối thủ như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, hay chủ nhà Singapore đều rất mạnh và có trình độ cao hơn chúng ta. Chính vì thế, mục tiêu của cầu lông Việt Nam tại kỳ đại hội này là thi đấu thật tốt và cố gắng có huy chương”.

Cầu lông: Có huy chương là thành công - 1

Niềm tin huy chương từ tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Cũng theo ông Lê Thanh Hà, việc thi đấu thành công tại Sudirman Cup 2015 vừa qua là sự chuẩn bị tốt của cầu lông Việt Nam, ít nhiều sẽ tạo tâm lý tốt cũng như là động lực giúp các tay vợt Việt Nam thi đấu thành công hơn tại SEA Games sắp tới.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đương nhiên là 2 niềm hy vọng hàng đầu có khả năng giành huy chương cho cầu lông Việt Nam, nhất là khi cách đây 2 năm trên đất Myanmar, 2 tay vợt này đều mang về những tấm HCĐ.

Dù vậy, tại kỳ đại hội năm nay, Minh và Trang sẽ phải rất nỗ lực mới có thể tái lập thành tích. Với Tiến Minh, xưa nay anh vẫn chưa có duyên với đấu trường SEA Games kể cả những lúc anh đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ (anh chỉ giành được 2 HCĐ ở năm 2007 và 2013). Chính vì thế mà Tiến Minh đang rất muốn làm được một điều gì đó lớn hơn trong lần cuối cùng tham dự đại hội khu vực.

Dù vậy, xem ra cơ hội để tay vợt Việt Nam đạt thành tích cao sẽ rất khó khăn, bởi anh đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp (năm nay đã 32 tuổi) cũng như việc không có phong độ tốt trong thời gian gần đây. Với Vũ Thị Trang, tay vợt Bắc Giang cũng không để lại nhiều ấn tượng tại các giải đấu tham dự từ đầu năm.

Điểm sáng lớn này của Trang tính đến trước SEA Games 28 là việc thi đấu thành công tại Sudirman Cup 2015. Thế nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, Vũ Thị Trang đang đặt rất nhiều kỳ vọng tại kỳ đại hội lần này.

Chia sẻ
Theo Lê Hoàn (Thethaohcm.vn)
Cầu lông SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung