Cao thủ duy nhất hạ Lý Tiểu Long, làng võ sững sờ trước Hoàng Trạch Dân

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 10:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong năm 2020 làng võ thuật lại xôn xao trước thông tin đã có người từng hạ được Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long thua trận vì bị Hoàng Trạch Dân chơi xấu xuất hiện trên phim:

Thông tin Lý Tiểu Long từng thua như chạm vào lòng tự ái của nhiều người yêu võ thuật, do đó khi clip về nội dung này được đăng tải công khai đã khiến mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trong năm 2020.

Cao thủ duy nhất hạ Lý Tiểu Long, làng võ sững sờ trước Hoàng Trạch Dân - 1

Thông tin Lý Tiểu Long (phải) từng thua, gây xôn xao mạng xã hội 2020

Huyền thoại võ thuật người Mỹ gốc Trung Quốc - Lý Tiểu Long, sáng lập ra môn phái Triệt Quyền Đạo và là diễn viên võ thuật nổi tiếng. Đã có quá nhiều bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông, hầu hết đều kể về những chiến thắng oanh liệt, nhưng chưa ai nói về trận thua của Lý Tiểu Long trước Hoàng Trạch Dân (Wong Jackman).

Câu chuyện diễn ra vào tháng 10/1964 khi Lý Tiểu Long mở võ quán tại Mỹ, với tính cách hiếu thắng và kiêu căng, võ sư họ Lý không được lòng khá nhiều võ sư khác. David Chin, một người đam mê Vịnh Xuân quyền, ghét thái độ “ngông cuồng” của Lý Tiểu Long nên mở lời bạn ông là Hoàng Trạch Dân thách đấu với họ Lý.

Hai bên gặp nhau và hẹn đúng 1 tháng sau thi đấu. Có nhiều lời đồn khác nhau về trận đấu này, người thì cho rằng Lý Tiểu Long thắng, kẻ lại nói Hoàng Trạch Dân đã đánh bại đối thủ, Lý Tiểu Long từng tuyên bố ông đã "hạ đối thủ trong vài giây".

Phiên bản trên phim Lý Tiểu Long cho biết chính Trạch Dân là người giành chiến thắng trước Lý Tiểu Long sau khi cố tình "chơi xấu" dùng gậy gỗ đâm thẳng vào lưng của võ sư Trung Quốc. Tuy nhiên chi tiết trong phim có chính xác hay không thì nó vẫn là một bí ẩn, do vậy vẫn chưa thể xác định Lý Tiểu Long đã thua hay vẫn bất bại.

Hoàng Trạch Dân là một võ sư có tiếng của Trung Quốc, ông được sinh ra ở Hong Kong (Trung Quốc) sau đó chuyển sang Mỹ sinh sống. Giống như nhiều võ sư thời bấy giờ, Hoàng Trạch Dân có võ đường tại Mỹ, ông có thể truyền dạy cho học viên nhiều chiêu thức của các môn phái như Thái cực quyền, Võ thuật Trung Quốc, Hình ý quyền và Bắc Thiếu Lâm.

Nếu như không có sự xuất hiện của Lý Tiểu Long trên đất Mỹ, có lẽ Hoàng Trạch Dân đã là một trong những võ sư hàng đầu của Trung Quốc ở thời điểm đó. Hoàng Trạch Dân qua đời tại Mỹ vào năm 2018, hưởng thọ 77 tuổi.

Do cả hai nhân vật chính đều đã qua đời nên sự thật về trận đấu này ra sao vẫn là một thông tin chưa có lời giải đáp. Trên mạng xã hội, nhiều fan của Lý Tiểu Long quả quyết thần tượng của mình không thể thua võ sư Hoàng Trạch Dân, số ít lại cho rằng Lý Tiểu Long thua cũng là điều bình thường. 

Mới đây nhất các tờ báo Trung Quốc bị sốc khi bức thư do chính Lý Tiểu Long viết cho 1 người bạn, có đoạn huyền thoại này chê bai võ thuật cổ truyền không có tính thực tế và chỉ phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Người nhà xác nhận đó là nét chữ của Lý Tiểu Long, điều này khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đều bị sốc. 

Nguồn: http://danviet.vn/cao-thu-duy-nhat-ha-ly-tieu-long-lang-vo-sung-so-truoc-hoang-trach-dan-5020202...

2 hot girl Việt múa côn nhị khúc như Lý Tiểu Long ”gây bão mạng” 2020

(Tin thể thao, tin võ thuật) Kỹ năng múa côn nhị khúc điêu luyện như huyền thoại Lý Tiểu Long giúp hai người đẹp Trần...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật