Boxing tỷ đô: Mayweather “thả thính”, McGregor kiêu binh dễ bại

Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin boxing - Tin võ thuật) Trận đấu thế kỷ giữa Mayweather và McGregor chỉ còn khoảng 2 tuần nữa sẽ diễn ra, các tay đấm đã bắt đầu tăng dần cường độ những chiêu trò nhằm tạo đà tâm lý.

Xem video McGregor "điên cuồng" tập luyện để thượng đài với Mayweather:

Ngày 26/8 tới đây (sang ngày 27/8 theo giờ Việt Nam) Mayweather và McGregor sẽ chính thức thượng đài. Đây là trận đấu đặc biệt giữa hai tay đấm hàng đầu ở môn võ của mình. Mayweather được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" bởi thành tích 49 trận toàn thắng trên sàn boxing, trong khi đó McGregor có biệt danh “Gã điên” UFC bởi những trận đánh điên rồ.

Boxing tỷ đô: Mayweather “thả thính”, McGregor kiêu binh dễ bại - 1

Mayweather và McGregor

Không khí trận đại chiên đang nóng lên từng ngày. Bản thân các võ sỹ cũng luôn nghĩ ra những chiêu trò để diễn trước truyền thông nhằm phô trương thanh thế đồng thời đánh vào tâm lý của đối thủ. Mới đây, McGregor đã dàn xếp một cuộc knock-out trên sân tập để hăm dọa Mayweather.

Thế nhưng, Mayweather lại vừa tung một chiêu khá lạ. Thay vì lên dây cót tinh thần, anh lại tự hạ thấp khả năng giành chiến thắng. Tay đấm người Mỹ không ngần ngại tiết lộ điểm yếu nhất và cho rằng McGregor sẽ tận dụng tối đa lợi thế này.

“McGregor có nhiều lợi thế hơn so với tôi. Anh ấy cao hơn và trẻ hơn. McGregor có thể tung những đòn từ trên cao giáng xuống. Anh ta cũng sẽ bền bỉ hơn nếu trận đấu phải kéo dài”, Meyweather phân tích.

“Tôi đã già và không còn là một võ sỹ thiện chiến như cách đây 2 năm. Tôi cảm nhận rõ những thay đổi trong cơ thể. Những đòn đánh sở trường không còn uy lực như trước và quan trọng nhất tôi đã không thi đấu chuyên nghiệp quá lâu”, Mayweather lo lắng.

Boxing tỷ đô: Mayweather “thả thính”, McGregor kiêu binh dễ bại - 2

Mayweather bất ngờ xuống nước trước McGregor

“Tôi đang nợ người hâm mộ một trận đấu bùng nổ. Tôi sẽ không thi đấu theo cách phòng ngự. Tuy nhiên, tôi đã ngoài 40 tuổi và như vậy đã thua McGregor một bước từ trước khi lên sàn đấu”, tay đấm người Mỹ chia sẻ trên ESPN.

Việc Mayweather thiệt thòi về tuổi không cần phải bàn cãi, thế nhưng việc anh công khai tự nhận lép vế McGregor trước truyền thông hoàn toàn có chủ đích. Theo giới phân tích, đây rất có thể là đòn tâm lý dành cho đối thủ người Ireland.

McGregor được chính đối thủ đề cao và với bản tính có phần kiêu ngạo, cảm giác tự mãn, chủ quan là khó tránh khỏi. Thế nhưng McGregor nên nhớ rằng anh sẽ phải thượng đài theo luật của môn boxing. Đây là sở trường của Mayweather trong khi “gã điên” UFC bị cấm dùng những tuyệt chiêu trứ danh từ đôi chân của mình.

Trận đấu trong mơ Mayweather - McGregor
Theo bạn nếu thượng đài Mayweather và McGregor, ai sẽ là người chiến thắng?

McGregor học ”cha đẻ MMA” Lý Tiểu Long, Mayweather sắp ”lên đĩa”

Trước khi đấu Mayweather, McGregor không chỉ rèn võ mà anh còn học triết lý.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp ESPN) (Khám phá)

sự kiện Trận đấu trong mơ Mayweather - McGregor