Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền) ĐT nữ Việt Nam chơi rất tiến bộ và gần đây tạo nên thành tích đáng ghi nhận mà phải 11 năm chúng ta mới có được khi chạm trán đại kình địch Thái Lan ở môn bóng chuyền trong nhà tại các kỳ SEA Games.

  

Video diễn biến chính màn so tài giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan tại vòng bảng SEA Games 31 (Bản quyền clip thuộc VTVCab):

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia, ĐT nữ bóng chuyền Việt Nam đã phải nhận thất bại đầu tiên ở lượt đấu vòng tròn tính điểm tại SEA Games 31 khi đội chủ nhà thua đại kình địch Thái Lan 1-3 với tỷ số 4 set lần lượt là 18-25, 25-14, 17-25, 23-25.

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 1

ĐT nữ bóng chuyền Việt Nam đã có set thắng đầu tiên trước Thái Lan sau 11 năm ở đấu trường SEA Games khi chủ công Trần Thị Thanh Thúy thi đấu năng nổ

Đáng chú ý, ĐT nữ Việt Nam vừa có lần đầu tiên sau 11 năm giành 1 set thắng trước Thái Lan ở một kỳ SEA Games tại môn bóng chuyền trong nhà.

Lần gần nhất điều này diễn ra đã là ở trận chung kết tranh huy chương vàng tại SEA Games 26 diễn ra năm 2011 trên đất Indonesia khi Thái Lan phải cần 4 set mới đánh bại chúng ta với tỷ số lần lượt là 21-25, 25-20, 25-15, 25-14. 

Nhìn chung, thất bại vừa qua của tuyển nữ Việt Nam trước ĐT nữ Thái Lan, đương kim vô địch SEA Games và là đội bóng số 1 Đông Nam Á, thậm chí đối thủ từng 1 lần dự World Cup la điều dễ hiểu.

Nhưng cách các học trò của HLV Thái Thanh Tùng thi đấu tốt, đặc biệt trong set 2 khi chúng ta thắng áp đảo Thái Lan cách biệt 15 điểm (25-14) rồi rượt đuổi tỷ số kịch tích và chỉ thua sát nút 23-25 ở set 4 vẫn khiến đông đảo CĐV tại nhà thi đấu Đại Yên (tỉnh Quảng Ninh) hôm 17/5 cảm thấy nức lòng.

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 3

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 4

Những cầu thủ của đội chủ nhà đã chơi tốt và phần nào đáp ứng được sự mong mỏi của đông đảo người hâm mộ tại Nhà thi đấu Đại Yên (tỉnh Quảng Ninh) chiều 17/5

Bên cạnh những trụ cột như Trần Thị Thanh Thúy hay Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Bích Tuyền cũng đã thi đấu ấn tượng khi được tung vào sân ở set 4.

Chơi ở vị trí phụ công, cô gái thuộc biên chế CLB Ninh Bình Doveco đã có những pha đánh bóng hiệu quả ở vị trí số 3 khiến hàng thủ Thái Lan với những tên tuổi như Thatdao Nuekjang, Hattaya Bamrungsuk hay đội trưởng Ajcharaporn Kongyot nhiều phen lúng túng.

Trong màn so tài hấp dẫn vừa qua, Thanh Thúy chính là người ghi điểm nhiều thứ 2 ở trận đấu với 21 điểm đã có, chỉ xếp sau chủ công Thái Lan Chatchu-On Moksri (29 điểm). Trong khi đó, Bích Tuyền dù chỉ đánh ở set 4 nhưng đã có đến 11 điểm, ngang bằng những cầu thủ chơi cả trận như người đồng đội Hoàng Thị Kiều Trinh hay đối chuyền Pimpichaya Kokram của đối thủ.

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 5

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 6

Bích Tuyền (số 10) đã chơi ấn tượng khi vào sân ở set 4 giúp ĐT nữ Việt Nam rượt đuổi sít sao Thái Lan

Ở trận đấu cuối cùng tại lượt đấu vòng tròn tính điểm, chiều 19/5, ĐT nữ Việt Nam đã thắng 3 set trước Philippines để tiếp bước Thái Lan vào chơi trận chung kết tranh huy chương vàng (22/5). Đây sẽ lại là cơ hội để những tài năng trẻ đang lên của bóng chuyền nước nhà như Thanh Thúy, Kiều Trinh, Đinh Thị Thúy hay Bích Tuyền thể hiện bản lĩnh trước người Thái

Những hình ảnh nổi bật ở trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan tại vòng bảng SEA Games 31:

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 7

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 8

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 9

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 10

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 11

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 12

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 13

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 14

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 15

Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm sau 11 năm đấu Thái Lan: Bích Tuyền tỏa sáng - 16

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bong-chuyen-nu-viet-nam-ghi-diem-sau-11-nam-dau-thai-lan-bich-...

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan: Nghẹt thở set 4 (SEA Games 31)

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền SEA Games 31) Trước sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV trên sân nhà ở Quảng Ninh, các cô gái của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã tái hiện được kết...

Chia sẻ
Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung