Bi thảm boxing: “Độc cô cầu bại” thua trận đầu tiên và qua đời luôn

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 13:20 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Một võ sỹ người Nga sau trận thua đầu tiên trong sự nghiệp đã qua đời một cách bi thương.

Võ sỹ người Nga Maxim Dadashev đã qua đời ở tuổi 28 vào ngày thứ Ba vừa qua sau khi bị chấn thương nguy kịch trong trận đấu với Subriel Matias, trận đấu tranh đai vô địch hạng siêu nhẹ của IBF.

Bi thảm boxing: “Độc cô cầu bại” thua trận đầu tiên và qua đời luôn - 1

Dadashev phải bỏ cuộc sau hiệp 11 và sau đó qua đời trong bệnh viện ở tuổi 28

Đó là một trận đấu hết sức căng thẳng và cả hai tay đấm đều đã cảm nhận đáng kể sức nặng từ những cú đấm của đối thủ. Dadashev nhận nhiều cú đòn hơn cả và trước khi hiệp 12 bắt đầu, HLV của anh đã đề nghị Dadashev chấp nhận thua cuộc. Ban đầu còn từ chối, nhưng sau đó võ sỹ đang sống tại California này chấp nhận bỏ cuộc và rời võ đài.

Ban đầu rời sàn đấu mà không cần ai đỡ, nhưng Dadashev sau đó bắt đầu bị choáng và phải nhờ người dìu đi. Khi tới được phòng thay đồ, anh bắt đầu nôn mửa trước khi được đưa vào bệnh viện. Anh bị chẩn đoán chứng tụ máu & xuất huyết não, và các bác sĩ phải lập tức tiến hành phẫu thuật gấp nhằm tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

Dadashev được gây mê để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên tình trạng quá nặng khiến Dadashev không qua khỏi và qua đời khi vẫn trong tình trạng hôn mê. Anh mới 28 tuổi và để lại vợ mình & 1 người con. Theo các bác sĩ, não bộ của Dadashev bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau nhiều năm thi đấu khiến việc chữa trị rất khó khăn.

Dadashev được đánh giá là một võ sỹ rất triển vọng của làng boxing thế giới. Sinh ra tại St. Petersburg, Dadashev đã bắt đầu tập boxing từ năm 10 tuổi và có một sự nghiệp thi đấu ở cấp độ nghiệp dư khá lâu dài, đoạt tấm HCB ở giải trẻ thế giới 2008. Năm 2016 Dadashev bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp khi chuyển tới Mỹ sinh sống, anh đã toàn thắng cả 13 trận đấu đầu tiên (11 chiến thắng bằng knock-out) trước khi thua Matias.

Đấm nhau 12 giây có ngay 1 tỷ đồng: Hết hồn với cú knock-out ở UFC

Walt Harris chỉ cần 12 giây để knock-out Aleksei Oleinik và bỏ túi 50.000 USD.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật