Bi Nguyễn đấu "Nữ hoàng Muay" ở ONE Championship: Mơ tạo cú sốc lịch sử

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sỹ người Mỹ gốc Việt - Bi Nguyễn đứng trước màn chạm trán với đả nữ Muay Thái lợi hại tại sự kiện ONE Championship: Masters Of Fate diễn ra tại Philippines tối 8/11.

Sự kiện: MMA

Video nữ võ sỹ người Mỹ gốc Việt - Bi Nguyễn đánh bại đối thủ Dwi Ani Retno Wulan:

Nữ võ sỹ người Mỹ gốc Việt - Bi Nguyễn kể từ khi chuyển sang thi đấu tại đấu trường võ thuật lớn nhất châu Á - ONE Championship đã được đông đảo người hâm mộ tại Việt Nam biết tới. Cô gái 29 tuổi gần gũi với người hâm một võ thuật Việt Nam hơn khi tới thi đấu tại sự kiện ONE: IMMORTAL TRIUMPH tổ chức ở TP.HCM vào ngày 6/9 vừa qua.

Bi Nguyễn đấu "Nữ hoàng Muay" ở ONE Championship: Mơ tạo cú sốc lịch sử - 1

Bi Nguyễn (phải) đụng độ với "Nữ hoàng Muay" Thái Lan

Được thi đấu cống hiến tại quê hương của bố mẹ (bố mẹ Bi Nguyễn đều là người Việt định cư tại Mỹ), Bi Nguyễn đã có một trận thắng đáng nhớ trước đối thủ người Ấn Độ - Puja Toma. Đó là trận thắng thứ 2 của nữ võ sỹ có biệt danh "Ong sát thủ" và ở trận đấu tại ONE Championship: Masters Of Fate diễn ra vào ngày 8/11 sắp tới tại Philippines, cô sẽ phải so tài với đối thủ đẳng cấp thực sự.

Mới chỉ 22 tuổi nhưng Stamp Fairtex, nữ võ sỹ có biệt danh là "Nữ hoàng Muay" Thái Lan đã sở hữu 2 chức vô địch thế giới của Muay Thái và kickboxing. Stamp đang nỗ lực trở thành nhà vô địch MMA thế giới nên cô tập trung vào luyện võ tự do và Jiu-jitsu Brazil để bổ sung kỹ năng vật.

"Đây sẽ là một trận đấu khó khăn vì cô ấy là tay đấm giỏi. Tôi đã xem rất nhiều trận đánh của cô ấy (Bi Nguyễn) và biết rằng đây là một đối thủ có lối tấn công áp đảo. Cô ấy luôn chủ động tung đòn, đó là điểm mạnh của cô ấy. Nhưng cô ấy có xu hướng bỏ phòng ngự, đó là một điểm tôi có thể khai thác", Stamp Fairtex nói với báo giới.

"Ở cuộc chạm trán lần này tôi bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ, tuy nhiên tôi sẽ chơi với chiến thuật của riêng mình để có được chiến thắng. Cô ấy là nhà vô địch Muay Thái và kickboxing, nên nếu đả bại cô ấy, tôi sẽ có cơ hội tranh đai MMA thế giới. Đây là điều chưa có võ sỹ Việt Nam nào làm được", Bi Nguyễn mơ trở thành võ sỹ đầu tiên của Việt Nam vô địch MMA thế giới.

Bi Nguyễn đấu "Nữ hoàng Muay" ở ONE Championship: Mơ tạo cú sốc lịch sử - 2

14 cặp đấu tại sự kiện ONE Championship: Masters Of Fate diễn ra vào ngày 8/11 tại Philippines

”Tan chảy” với nữ binh sỹ đẹp như tiên đoạt 3 huy chương thể thao thế giới

Nữ binh sỹ xinh đẹp giành 3 huy chương thế giới cho đoàn thể thao nước Nga.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện MMA
Báo lỗi nội dung