Bí mật: Lý Tiểu Long bị cao thủ "Thần lực công phu" đánh ê ẩm toàn thân

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từng có cuộc đấu khiến toàn thân ê ẩm với cao thủ Dương Tư.

Video Lý Tiểu Long và Dương Tư đụng độ (trích đoạn phim)

Yang Sze (Dương Tư) hay còn có nghệ danh Bolo Yeung sinh năm 1946 là một võ sỹ và cựu diễn viên võ thuật nổi tiếng cùng thời với huyền thoại Lý Tiểu Long. Trước khi đến với nghiệp diễn, Dương Tư là một VĐV thể hình nổi tiếng của Trung Quốc ông cũng từng học võ Thiếu Lâm sau này tập thêm karate, taekwondo, đấu vật, boxing...

Bí mật: Lý Tiểu Long bị cao thủ "Thần lực công phu" đánh ê ẩm toàn thân - 1

Dương Tư (trái) và Lý Tiểu Long (phải) kết nghĩa huynh đệ, dù vậy họ từng quyết đấu bất phân thắng bại

Do tập luyện nhiều môn võ khác nhau nên lối đánh của Dương Tư rất đa dạng, nó giống với những gì các võ sỹ tổng hợp đang thể hiện trên các đấu trường MMA.

Truyền thông Trung Quốc từng viết rằng Dương Tư sở hữu nguồn sức mạnh vô hạn, nên ông có biệt danh là "Hercules của Trung Quốc", ông còn được gọi là "thần lực công phu". Dương Tư có thể chống đẩy hàng trăm lần chỉ bằng 1 tay, dùng hai tay nhấc bổng một người 80kg rồi ném xa 5m.

Khi Lý Tiểu Long là một diễn viên thành danh, Dương Tư bắt đầu bước vào nghiệp diễn xuất. Với thể hình đặc biệt cùng khả năng biểu cảm tương tốt, "Thần lực công phu" Trung Quốc hoàn thành xuất sắc những nhân vật phản diện trong các bộ phim võ thuật.

Đặc biệt, Dương Tư và Lý Tiểu Long từng kết nghĩa huynh đệ (kém võ sư Lý 6 tuổi), có câu chuyện kể lại trong ngày kết nghĩa Dương Tư và sư huynh đã cùng nhau tỷ thí. Trận đấu này diễn ra theo mong muốn của Dương Tư bởi khi đó ông muốn thử tài sư huynh và xem trình độ của mình đang ở đâu.

Cuộc đấu này kéo dài tới hơn 30 phút, cả hai bên cùng dính rất nhiều đòn đau nhưng thế trận là cân bằng và kết thúc mà bất phân thắng bại. Chính huyền thoại Lý Tiểu Long từng thừa nhận với Dương Tư rằng, sáng hôm sau khi tỉnh dậy cố võ sỹ Trung Quốc bị "đau ê ẩm toàn thân".

Bí mật: Lý Tiểu Long bị cao thủ "Thần lực công phu" đánh ê ẩm toàn thân - 2

"Thần lực công phu" Trung Quốc có thể hình vạm vỡ, thường đóng vai phản diện các bộ phim võ thuật

Bí mật: Lý Tiểu Long bị cao thủ "Thần lực công phu" đánh ê ẩm toàn thân - 3

Ở tuổi 72, người đàn ông này vẫn rất phong độ

Mayweather đấu võ sỹ Nhật là ”lừa đảo”: ”Bùng nổ” đại chiến với Pacquiao

Mayweather "cáo già" là vậy nhưng vừa bị lợi dụng thành "công cụ" truyền thông.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Lý Tiểu Long