Bẽ bàng: Thua tới 99% Lý Tiểu Long phải "chơi bẩn", cắn như Mike Tyson

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Rơi vào thế nguy hiểm, Lý Tiểu Long cũng phải dùng đòn "đòn bẩn" để thoát thân.

Video Lý Tiểu Long cắn đối thủ để thoát thân phim Tinh Võ Môn

Cố huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là đệ tử của cao thủ Vịnh Xuân - Diệp Vấn, ông cũng là người sáng lập ra môn võ Triệt quyền đạo từng kinh qua hàng trăm cuộc đấu nhưng chưa từng phải nếm mùi thất bại. Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long được cho là cha đẻ của MMA, tuy nhiên có môn võ khác cũng lợi hại chẳng kém.

Bẽ bàng: Thua tới 99% Lý Tiểu Long phải "chơi bẩn", cắn như Mike Tyson - 1

Lý Tiểu Long (phải) dùng "đòn bẩn" để thoát thân

Võ Brazil Jiujitsu hay còn gọi là Nhu thuật Brazil chính là nền tảng vững chắc được nhiều võ sỹ theo học và làm "vũ khí" lợi hại để đánh bại đối thủ. Với kỹ năng khóa - siết cực kỳ lợi hại, các cao thủ MMA đã áp dụng các kỹ năng này để knock-out đối thủ trên sàn đấu võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp ở UFC, One Championship, WEC...

Theo ghi nhận Lý Tiểu Long chưa từng thua trong sự nghiệp, nhưng chi tiết trong bộ phim Tinh Võ Môn (1972) cho thấy Bruce Lee gần như đã thua trước cao thủ do diễn viên Robert Baker thủ vai. Huyền thoại võ Trung Quốc đã bị Baker bẻ tay kiểu Armbar (đòn kinh điển Nhu thuật Brazil), khi rơi vào thế này gần như 99% các đối thủ sẽ thua.

Rơi vào tình huống quá nguy hiểm ấy, Lý Tiểu Long đã phải dùng "khổ nhục kế" lấy răng cắn chân đối thủ để thoát thân. Sau đó với kỹ năng võ thuật thượng thừa, võ sư họ Lý đã chiến thắng được Baker, dù vậy với tình huống chơi không đẹp, chiến thắng của Lý Tiểu Long không mấy ấn tượng.

Bẽ bàng: Thua tới 99% Lý Tiểu Long phải "chơi bẩn", cắn như Mike Tyson - 2

Mike Tyson cắn Holyfield vào năm 1997

Vào năm 1997, trong trận tái đấu với Evander Holyfield, "võ sỹ thép" Mike Tyson cũng từng làm kinh động thế giới khi cắn tai đối thủ, câu chuyện này vẫn là một vết nhơ trong sự nghiệp hoành tráng của "Mike thép". Nếu thi đấu chuyên nghiệp thì chắc chắn đòn cắn của Lý Tiểu Long sẽ phạm luật và chiến thắng chắc chắn thuộc về Robert Baker.

Nam thần cơ bắp cuồn cuộn ”lột sạch 100%”: Mỹ nhân bikini liền ”mời gọi”

Mỹ nhân 27 tuổi lập tức "thả thính" sau khi chiêm ngưỡng cơ thể của VĐV 21 tuổi.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung