Bị HLV biến thái "lạm dụng" nhiều năm, người đẹp thể thao tự tử

Thứ Bảy, ngày 04/07/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV điền kinh xinh đẹp 21 tuổi đã quyên sinh sau khi tố cáo HLV và 1 bác sĩ "làm bậy" mình.

Theo trang Gulfnews, sau khi công khai bản ghi âm về việc HLV và một bác sĩ "lạm dụng thể chất" của mình, Choi Suk Hyeon, VĐV 3 môn phối hợp của Hàn Quốc đã tự tử ở trung tâm huấn luyện ở Busan vào tháng trước. Theo các ảnh chụp màn hình được chia sẻ rộng rãi, nữ VĐV 22 tuổi đã cầu xin mẹ hãy "trút bỏ mọi tội lỗi" của những kẻ lạm dụng mình.

Bị HLV biến thái "lạm dụng" nhiều năm, người đẹp thể thao tự tử - 1

Choi Suk Hyeon tự kết liễu đời mình vì không thể chịu nổi áp lực 

Trước đó, vào tháng 4, Choi đã khiếu nại với Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) để mở một cuộc điều tra về hành vi của HLV. Nhưng một người quen của Choi nói với hãng tin Yonhap rằng, Choi "tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhiều tổ chức công cộng nhưng mọi người đều phớt lờ lời cầu xin".

KSOC phủ nhận quan điểm trên, họ nêu rõ trong một thông cáo báo chí, họ đã chỉ định một nữ điều tra viên sau khi nhận được lời cầu xin của Choi hồi đầu tháng 4, KSOC cũng bày tỏ "sự hối tiếc sâu sắc" về vụ việc.

Gia đình nữ VĐV 22 tuổi đã rất thất vọng và tức giận vì tốc độ điều tra chậm chạp, cũng như nhiều đồng nghiệp từ chối đưa ra lời khai vì sợ bị trả thù. 

Không chỉ gia đình, người hâm mộ thể thao Hàn Quốc cũng bày tỏ nỗi bức xúc trước cái chết của nữ VĐV trẻ tuổi. Trước làn sóng phản ứng mạnh mẽ, tờ SBS News cho biết Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hàn Quốc Choi Yoon-hee cho biết bà cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề trong vụ nữ VĐV tự tử.

Tình trạng lạm dụng tình dục, thể chất và bắt nạt VĐV đang là vấn nạn với nền thể thao Hàn Quốc. Gần nhất, Shim Suk Hee, VĐV trượt băng tốc độ ngắn giành HCV Olympic, là người đầu tiên công khai việc bị lạm dụng thể chất, tinh thần và tình dục.

Bị HLV biến thái "lạm dụng" nhiều năm, người đẹp thể thao tự tử - 2

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bi-hlv-bien-thai-34lam-dung34-nhieu-nam-nguoi-dep-the-thao-tu-tu-c9a7...

Sốc: Siêu lực sĩ Anh mất mạng vì muốn cơ bắp như “Người khổng lồ”

(Tin thể thao, tin thể hình) Lực sĩ thể hình người Anh tử vong ở tuổi 30, nguyên nhân có thể tới từ chất tăng trưởng...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao