Bị đánh cắp trắng trợn 100 triệu đô, Mike Tyson thù 20 năm không quên

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Dù đã rất nhiều năm trôi qua, Mike Tyson vẫn rất căm phẫn “Bố già” làng boxing Don King.

Theo TMZ, trong Tuần lễ tôn vinh các huyền thoại boxing được tổ chức tại Canastota, New York cuối tuần qua, Mike Tyson đã có hành động khiến nhiều người giật mình.

Cụ thể sự việc xảy ra ở buổi họp báo, khi đứng dậy bước ra, ông trùm làng boxing Don King đã vỗ lên vai Mike Tyson khá “tình cảm”. Đáp lại, cựu võ sỹ người Mỹ cầm ly nước và hất thẳng về phía Don King.

Bị đánh cắp trắng trợn 100 triệu đô, Mike Tyson thù 20 năm không quên - 1

Mike Tyson và ông trùm boxing Don King (phải)

Sau đó, Tyson giải thích: “Ông ta nói chuyện cứ như thể là bạn của tôi vậy, điều đó thật lố bịch.”

Nguyên nhân sâu xa của hành động và lời nói cay nghiệt từ Tyson bắt nguồn ở thời điểm hơn 20 năm về trước. Năm 1998 khi “Mike Thép” quyết định kiện ông bầu của mình ra tòa. Trước đó Don King đã làm người quản lý và quảng bá cho Tyson từ năm 1988.

Cùng nhau họ gặt hái được không ít vinh quang và tiền bạc nhưng cũng vì tiền, mâu thuẫn đã nảy sinh. Trong vụ kiện này, Tyson cho rằng mình đã bị Don King đánh cắp trắng trợn khoảng 100 triệu đô la khi lợi dụng tiền bạc, tài sản, tài khoản, hình ảnh của võ sỹ Mỹ.

Don King bị cho là đặc biệt trục lợi trong và sau khoảng thời gian Tyson dính án hiếp dâm phải ngồi tù (mãn hạn năm 1995). Vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm và cuối cùng đã được 2 bên tự dàn xếp vào năm 2004.

Rốt cuộc Tyson chẳng thể nhận đủ 100 triệu đô như tuyên bố và chỉ có được 14 triệu đô. Số tiền đó cũng để trả nợ cho tay đấm huyền thoại thời điểm ông ngập trong nợ nần.

”Vua boxing” Mike Tyson bị chai đập vào đầu vẫn hạ gục ”vua thực chiến”

Tyson dính trọn cái chai bia vào đầu vẫn đủ sức đấm gục "vua thực chiến" Seagan.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ