Bí ẩn người dính với Nadal như hình với bóng quanh năm suốt tháng là ai?

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Người đại diện lâu năm Carlos Costa mới đây đã tiết lộ những sự thật trong đời sống của tay vợt đang sở hữu 19 danh hiệu Grand Slam.

Sự kiện: Rafael Nadal

VIDEO: Nadal vượt qua Thiem ở chung kết Roland Garros

Vào đầu năm 2013, Nadal đã hợp tác với người đại diện Carlos Costa để bắt đầu thực hiện cuộc phiêu lưu mới. Từ đó đến nay, tay vợt Tây Ban Nha đã có thêm 8 Grand Slam để nâng tổng thành tích của mình lên 19 danh hiệu cao quý.

Bí ẩn người dính với Nadal như hình với bóng quanh năm suốt tháng là ai? - 1

Đội ngũ của Nadal: Carlos Costa, Rafael Maymo, Carlos Moya, Rafael Nadal, Toni Nadal và  Benito Perez Barbadillo (từ trái sang)

Theo tờ tennisworldusa tiết lộ, Carlos Costa có mối quan hệ mật thiết với Nadal. Cựu tay vợt chuyên nghiệp 51 tuổi là người đứng sau hậu trường và phụ trách 24/24 tiếng các vấn đề chuyên môn lẫn cá nhân của thân chủ.

Trong chia sẻ mới đây, Carlos Costa đã nói lên tầm quan trọng của nhà vật lý trị liệu Rafael Maymo đối với Nadal thời gian qua: “Ông ấy giống như người giám hộ của Nadal. Người luôn dõi theo sát sao từng bước đi, sự chuẩn bị và chế độ ăn uống....

Trong cuộc sống, Maymo là người hiểu Nadal nhất vì anh ấy có hàng giờ điều trị. Tôi cảm thấy sự thoải mái trong những cuộc trò chuyện giữa hai người họ. Không chỉ với tư cách của một tay vợt hàng đầu thế giới, mà còn là chuyện đời tư cá nhân.”

Trong ban bệ hỗ trợ của Nadal, Maymo hiện diện giống như “cái bóng” của Nadal. Người này đảm nhận khâu xoa bóp vật lý trị liệu cho Nadal ở trước mỗi trận đấu (chuẩn bị cho cơ bắp săn chắc) và sau mỗi trận đấu (để nhả cơ, thư giãn hồi phục sức lực). Đi kèm với đó, Maymo cũng lên thực đơn dinh dưỡng ăn uống hàng ngày cho Nadal.

Và sau nhiều năm, cả hai đã phát triển khăng khít đến mức có thể gọi như “thần giao cách cảm”. Không chỉ là một chuyên gia vật lý trị liệu, mà còn làm xoa dịu tinh thần và những căng thẳng của Rafa. Có thể nói Maymo là người phụ tá thân cận nhất của Nadal.

Mới đây, tay vợt người Tây Ban Nha - Rafael Nadal đã tổ chức đám cưới với người bạn gái lâu năm Xisca Perello, tại Nhà hàng La Fortaleza (nằm trên đảo Mallorca, quê hương của Nadal). Đáng chú ý, Roger Federer không tham gia tiệc cưới của Nadal.

Federer, Nadal bị Djokovic ”điểm huyệt” sức mạnh: So tài ở đâu cuối năm?

(Tin tennis) Federer và Nadal bị lộ "vũ khí sở trường" trước Djokovic sành sỏi.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal