Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bi-a: Sao Việt đi tuyệt phẩm, cơ thủ 11 lần vô địch thế giới "tái mặt"

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 13:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Xuân Cường có một trận đấu sòng phẳng với nhà vô địch thế giới 2017.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video cơ đánh hay nhất vòng 1/16 World Cup tại Ai Cập thuộc về Frederic Caudron

Giải World Cup bi-a carom 3 băng đang diễn ra tại Ai Cập chưa kết thúc, dù vậy giải đấu đã khép lại với các cơ thủ Việt Nam. Ở vòng 1/16, 4 cơ thủ Việt Nam lần lượt nói lời chia tay giải là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Mã Xuân Cường, trước đó Dương Anh Vũ và Mã Minh Cẩm bị loại ở vòng bảng.

Bi-a: Sao Việt đi tuyệt phẩm, cơ thủ 11 lần vô địch thế giới "tái mặt" - 1

Mã Xuân Cường (phải) cầm hòa cơ thủ đang giữ vị trí số 1 thế giới - Frederic Caudron (trái)

Phải nói việc bị loại ở ngay vòng đấu loại trực tiếp ở một giải chặng thế giới (World Cup) là một thất bại với các tay cơ Việt Nam, bởi chúng ta vừa có Mã Minh Cẩm giành HCĐ thế giới, trước đó chúng ta cũng có cơ thủ đứng hạng 2 và 3 ở các chặng World Cup như giải đấu đang diễn ra ở Ai Cập.

Tuy nhiên đây không phải là những kết quả quá đáng thất vọng, bởi phải thừa nhận những đối thủ mà VĐV phải đụng độ tại vòng 1/16 vừa qua đều là những đối thủ đáng gờm, đang có phong độ tốt.

Nguyễn Quốc Nguyện để thua cơ thủ hạng 7 thế giới Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ) (33-40), Quyết Chiến bị loại bởi Kang Dong Koong (Hàn Quốc) với tỷ số 36-40 còn Ngô Đình Nại thua Leppens Eddy (34-40). Ấn tượng nhất chính là Mã Xuân Cường, dù phải đụng độ cơ thủ 11 lần vô địch thế giới Frederic Caudron (Bỉ) nhưng anh đã kiên cường cầm hòa 40-40 và chỉ chịu thua 1-2 ở loạt "đấu súng" quyết định.

Trang chủ Kozoom đã mô tả rằng: "Nhà vô địch thế giới Frederic Caudron đã phải chiến đấu nghẹt thở với Mã Xuân Cường (Việt Nam) và chỉ có được chiến thắng sau loạt cơ quyết định".

Bi-a: Sao Việt đi tuyệt phẩm, cơ thủ 11 lần vô địch thế giới "tái mặt" - 2

Hai cơ thủ cầm hòa 40-40, Xuân Cường chỉ chịu thua 1-2 ở loạt đấu quyết định

Trong trận đấu này, Frederic Caudron đã có pha đi cơ được bầu chọn là đẹp nhất vòng 1/16, tuy nhiên Mã Xuân Cường có cơ đánh xuất sắc ghi được liền 8 điểm. Khi điểm số đang là 38-39, Xuân Cường đi cơ ghi 2 điểm dẫn trước 40-39 khiến nhà vô địch thế giới 2017 cảm thấy thật sự run rẩy, tuy nhiên sau đó cơ thủ này đã gỡ hòa 40-40, trước khi thắng ở loạt đấu quyết định.

Như vậy tại vòng 1/8 World Cup 2017 tại Ai Cập vẫn sẽ tiếp tục diễn ra nhưng không còn đại diện nào của Việt Nam tham dự.

Frederic Caudron (Bỉ), 49 tuổi là huyền thoại sống của làng bi-a carom. Ông là nhà vô địch thế giới 2017, đang nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới. Trong sự nghiệp ông đã giành được 11 chức vô địch thế giới, với 7 danh hiệu cá nhân và 4 cùng đội tuyển Bỉ.

Chấn động bi-a: Sao Việt đi cơ ”khủng” hạ nhà vô địch thế giới

Cơ thủ Ngô Đình Nại có chiến thắng xuất sắc trước "thần đồng" bi-a Hàn Quốc.

Theo Q.H (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang