Bi-a: Huyền thoại “lên đồng”, số 1 thế giới vẫn vô địch

Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 00:14 AM (GMT+7)

Trận chung kết UK Championship giữa Mark Selby và Ronnie O’Sullivan đã diễn ra cực kỳ kịch tính.

Video trận Selby - O'Sullivan:

Đang giữ vị trí số 1 trong làng snooker thế giới nhưng Mark Selby bước vào trận chung kết giải UK Championship không hề dễ dàng bởi đối thủ chính là huyền thoại Ronnie O’Sullivan.

Bi-a: Huyền thoại “lên đồng”, số 1 thế giới vẫn vô địch - 1

Selby lập cú đúp giải thưởng lớn

Thực tế trận đấu diễn ra đúng với những dự báo, Selby khởi đầu đầy ấn tượng với những game đấu xuất sắc. Cơ thủ đến từ Leicester vươn lên dẫn cách biệt tới 7-2, tuy nhiên sau đó anh đã được một phen hú hồn.

Như bị chạm vào lòng tự ái, O’Sullivan thắng một mạch 5/6 ván đấu tiếp theo trong đó “The Rocket” gây chú ý với 2 đường cơ thế kỷ (ghi 100 điểm).

Tỷ số được rút ngắn xuống còn 8-7 khiến Selby cũng kịp bừng tỉnh để chơi bùng nổ thắng liền 2 ván cuối và kết thúc trận đấu với tỷ số 10-7.

Giành chức vô địch, Mark Selby trở thành tay cơ thứ 6 trong lịch sau  O’Sullivan, Stephen Hendry, Steve Davis, John Parrott và John Higgins giành được cú đúp vô địch thế giới và UK Championship trong cùng một năm.

Bên cạnh đó, cơ thủ người Leicester còn ẵm tấm séc trị giá 170 nghìn bảng Anh. Khá hy hữu khi tấm séc này bị gửi nhầm cho Mark Williams nhưng sau đó thì nó đã được chuyển về đúng với chủ nhân.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo
Báo lỗi nội dung