Bi-a: 4 cơ thủ Hàn Quốc "làm loạn" Việt Nam, báo quốc tế sốc vì Quốc Nguyện

Thứ Ba, ngày 10/04/2018 10:20 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở nội dung carom 1 băng các cơ thủ Việt Nam thống trị, nhưng ở nội dung 3 băng là câu chuyện riêng của người Hàn Quốc.

Video trận đấu hấp dẫn của Trung Hậu với cao thủ Hàn Quốc (tứ kết 3 băng châu Á 2018)

Giải bi-a carom châu Á diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 4 và kết thúc vào ngày 8/4 khép lại với kết quả đáng buồn với các cơ thủ 3 băng Việt Nam. Có 4 cơ thủ hàng đầu Việt Nam lọt vào vòng tứ kết carom 3 băng, tuy nhiên những Quyết Chiến, Trung Hậu, Quang Hào và cả Quốc Nguyện (hạng 10 thế giới) cũng là đương kim vô địch đều dừng bước trước các đối thủ Hàn Quốc.

Bi-a: 4 cơ thủ Hàn Quốc "làm loạn" Việt Nam, báo quốc tế sốc vì Quốc Nguyện - 1

4 cơ thủ Hàn Quốc thống trị giải châu Á diễn ra ở Việt Nam

4 cơ thủ Hàn Quốc giành vé đi tiếp, trong trận chung kết Jae-Ho Cho đánh bại Jung-Han Heo với tỷ số 40-28, qua đó trở thành nhà tân vô địch châu Á, anh cũng là nhà vô địch thứ 38 trong lịch sử.

Trước đó ở nội dung carom 1 băng hai cơ thủ Việt Nam đã lọt vào chung kết và giành chức vô địch, tuy nhiên chỉ đến khi nội dung 3 băng khép lại chuyên trang bi-a Kozoom, trang tin điện tử uy tín nhất về billiards mới đưa tin.

Họ viết: "Vòng tứ kết giải bi-a carom 3 băng châu Á 2018, các cơ thủ Hàn Quốc đã có màn lật đổ ngoạn mục những cơ thủ chủ nhà. Nguyễn Quốc Nguyễn, không thể bảo vệ danh hiệu vô địch châu Á, đã rơi khỏi top 14 của bảng xếp hạng thế giới".

Bi-a: 4 cơ thủ Hàn Quốc "làm loạn" Việt Nam, báo quốc tế sốc vì Quốc Nguyện - 2

Ở giải bi-a vô địch châu Á 2017, 3 cơ thủ Việt Nam đứng trên bục nhận giải, tuy nhiên năm nay đó là câu chuyện riêng của người Hàn Quốc, trang Kozoom khá ngỡ ngàng về điều này

Bên cạnh đó trang tin còn cho biết thông tin: "Jae-Ho Cho và Jung-Han Heo leo lên vị trí thứ 7 và 8 trên bảng xếp hạng thế giới", đây là 2 cơ thủ lọt vào chung kết carom 3 băng châu Á 2018.

Cũng ở giải bi-a châu Á 2017, khi trận chung kết carom 3 băng khép lại với chức vô địch thuộc về Quốc Nguyện, cũng chính Kozoom ví cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện là "thần tượng thế hệ mới", giờ họ tỏ ra rất sốc khi cơ thủ Việt bị loại sớm ở giải đấu này.

8 cao thủ bi-a Việt Nam gây sốc tại vòng knock-out châu Á

Toàn bộ các tay cơ Việt Nam lần lượt bị các đối thủ Hàn Quốc đánh bại ở giải châu Á.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo