"Phù thủy" bi-a gây choáng ở Trung Quốc: Đi cơ siêu kỷ lục, "bỏ về" luôn

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 13:31 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ huyền thoại người Anh vừa tạo cho khán giả cảm giác hưng phấn, rồi liền đưa họ xuống sự thất vọng tột cùng.

Video pha đánh kỷ lục lần thứ 14 của O'Sullivan tại Trung Quốc

Giải bi-a snooker China Open 2018 diễn ra từ ngày 2 tới 8/4 tại Trung Quốc có sự góp mặt của những cơ thủ hàng đầu thế giới như O'Sullivan, Selby, Neil Robertson...Năm ngoái Mark Selby là người đã đánh bại Mark Williams để giành chức vô địch và năm nay cơ thủ số 1 thế giới đến Trung Quốc để bảo vệ chức vô địch.

"Phù thủy" bi-a gây choáng ở Trung Quốc: Đi cơ siêu kỷ lục, "bỏ về" luôn - 1

O'Sullivan lần thứ 14 lập cơ kỷ lục ghi 147 điểm tại Trung Quốc, nhưng sau đó lại phải "xách vali về nước"

Selby là số 1 nhưng cơ thủ từng 5 lần vô địch thế giới O'Sullivan hay còn gọi là "Phù thủy" mới là người được khán giả Trung Quốc mến mộ nhất. "Phù thủy" nước Anh đã 2 lần vô địch giải đấu này vào các năm (1999, 2000) tuy nhiên sau gần 2 thập kỷ người ta vẫn chưa được chứng kiến anh đăng quang vì vậy khán giả rất kỳ vọng vào O'Sullivan năm 2018.

Đáp lại lòng hâm mộ của khán giả Trung Quốc, O'Sullivan đã lập một cơ đánh tuyệt đỉnh ghi điểm tuyệt đối 147 ở ván đấu thứ 5 trong trận đấu ở vòng 1, qua đó rút ngắn cách biệt với Elliot Slessor (Anh) xuống 1-4. Tuy vậy ở các ván tiếp theo, "Phù thủy" không thể ngăn cản được sự thăng hoa của đối thủ, rốt cuộc anh để thua chung cuộc 2-6, ngậm ngùi dừng bước. 

Lập cơ đánh siêu phàm 147 điểm lần thứ 14 trong sự nghiệp, tuy nhiên "The Rocket" lại bị loại ở ngay vòng 1 giải China Open 2018, đây quả là một nỗi cay đắng.

"Phù thủy" bi-a gây choáng ở Trung Quốc: Đi cơ siêu kỷ lục, "bỏ về" luôn - 2

Elliot Slessor hạ huyền thoại O'Sullivan giành vé đi tiếp vào vòng 2 China Open 2018

Một khán giả viết trên Twitter, bày tỏ sự giận dỗi: "O'Sullivan có vẻ bạn đang lừa dối chúng tôi chăng? Thăng hoa đi cơ tuyệt phẩm nhưng lại bị loại, quả là trớ trêu". "Tôi không thể tin anh ấy "O'Sullivan lại thua theo cách này, lập cú đánh 147 điểm có nghĩa là phong độ cực tốt nhưng cuối cùng anh ấy lại thua", khán giả khác viết.

"Nếu ai đó nói đây không phải là một O'Sullivan thường thấy, nhưng tôi không nghĩ vậy. Chỉ đơn giản là anh ấy muốn tạo thêm sự thú vị cho những giải đấu", một khán giả lạc quan chia sẻ quan điểm. Như vậy cơ thủ số 2 thế giới O'Sullivan đã bất ngờ thua và vé đi tiếp vào vòng 2 China Open sẽ thuộc về Elliot Slessor, tay cơ 23 tuổi người Anh đang đứng hạng 73 thế giới.

Đang thi đấu cởi sạch áo cho con bú: Mỹ nhân quá liều gây ”đỏ mặt”

Nữ VĐV Serah Small khiến cả thế giới thán phục vì "độ liều" của mình.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo