Bernard Tomic lại bị cảnh sát sờ gáy

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 15:46 PM (GMT+7)

Tài năng quần vợt người Australian sẽ bị thu giấy phép lái xe vì vi phạm tốc độ.

Có thể nói, Bernard Tomic là tài năng sáng nhất làng quần vợt Australia hiện nay. Tại Australian Open 2013 vừa mới diễn ra, Tomic lọt được vào tới vòng 3 và chỉ bị loại bởi hạt giống số 2, Roger Federer. Trước đó, tay vợt 20 tuổi đã trở thành người trẻ nhất trong Top 100 trên BXH ATP hiện nay giành được một danh hiệu ATP – đăng quang tại giải Apia International Sydney diễn ra hồi đầu tháng 1. Bên cạnh đó, Tomic với Raonic là hai tay vợt duy nhất thuộc thế hệ 9x sở hữu danh hiệu thuộc hệ thống ATP World Tour.

Bernard Tomic lại bị cảnh sát sờ gáy - 1

Tomic có thể sẽ bị tước giấy phép lái xe

“Lắm tài, nhiều tật”, câu đó khá đúng với Bernard Tomic. Hôm qua (29/1), Tomic đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe vì chạy quá tốc độ. Tomic điều khiển chiếc Ferrari màu vàng của anh chạy với vận tốc 78 km/h ở khu vực chỉ cho phép vận tốc tối đa là 60 km/h. Với lỗi này, tay vợt 20 tuổi bị phạt 220 đô la Úc và đặc biệt bị bấm 3 lỗ trên giấy phép lái xe.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tomic đứng trước nguy cơ bị tước giấy phép lái xe bởi lẽ ở phiên tòa hồi tháng 11 vừa qua, anh cũng từng bị phạt vì điều khiển xe có dung tích 8 xi-lanh khi chưa đủ 25 tuổi hồi đầu năm 2012. Theo phán quyết của tòa, Tomic sẽ bị thu bằng nếu tái phạm trong vòng 12 tháng. Bản án vẫn có hiệu lực và tay vợt người Australian khó lòng thoát được vụ này.

Không sợ luật pháp

Còn nhớ hồi cuối tháng 10/2012, Bernard Tomic đã phải ra trình diện cảnh sát sau cáo cuộc tấn công một thanh niên tại bữa tiệc ở Gold Coast. Thậm chí khi cảnh sát tới giải quyết vụ ẩu đã, tay vợt 20 tuổi còn có ý định chống đối và tỏ ra khệnh khạng hỏi xem có biết mình là ai hay không. Dĩ nhiên là ai cũng biết về Tomic và cảnh sát cũng không hề bỏ qua hành vi vi phạm pháp luật ngay cả khi đó là tay vợt số 1 của Australia.

Vụ việc diễn ra khi Tomic tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 20 hôm 21/10 vừa qua và đây không phải là lần duy nhất ngôi sao trẻ của quần vợt Australia dính phải rắc rối.

Ngọc Duy