SAO tennis 9X dính "phốt"

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 10:02 AM (GMT+7)

Sự nghiệp của Bernard Tomic có nguy cơ đình đốn sau vụ ẩu đả mới đây.

Bernard Tomic mới đây đã phải ra trình diện cảnh sát sau cáo cuộc tấn công một thanh niên tại bữa tiệc ở Gold Coast. Thậm chí khi cảnh sát tới giải quyết vụ ẩu đã, tay vợt 20 tuổi còn có ý định chống đối và tỏ ra khệnh khạng hỏi xem có biết mình là ai hay không. Dĩ nhiên là ai cũng biết về Tomic và cảnh sát cũng không hề bỏ qua hành vi vi phạm pháp luật ngay cả khi đó là tay vợt số 1 của Australia.

Vụ việc diễn ra khi Tomic tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 20 hôm 21/10 vừa qua và đây không phải là lần đầu ngôi sao trẻ của quần vợt Australia dính phải rắc rối. Cách đây không lâu, Tomic cũng nhận trát phạt của cảnh sát do vi phạm luật giao thông (lái xe có dung tích 8 xi-lanh khi chưa đủ 25 tuổi) cũng như vài lần chạy xe quá tốc độ.

SAO tennis 9X dính "phốt" - 1

Bernard Tomic lắm tài nhiều tật

Chính vì dính quá nhiều “phốt” nên tay vợt sinh năm 1992 tỏ ra “nhờn” luật và có hành động chống đối với cảnh sát. Có thể vì vụ việc này mà sự nghiệp của Tomic sẽ có thêm những điểm đen sau rất nhiều những scandal mà tay vợt trẻ này gây ra.

Từng làm làng banh nỉ sửng sốt khi đi tới tứ kết Wimbledon 2011 khi mới hơn 18 tuổi và trở thành tay vợt trẻ nhất kể từ thời huyền thoại Boris Becker làm được điều tương tự ở Wimbledon 1986 nhưng sự ngỗ ngược của Tomic đã khiến cho tài năng sớm nở nhưng đang có nguy cơ tàn lụi. Từ vị trí số 27 thế giới vào tháng 6 năm nay, hiện tại Tomic đã rơi xuống số 49 thế giới sau liên tiếp những giải đấu không thành công.

Mới đây cựu đội trưởng đội Davis Cup Australia và là tân HLV của tay vợt Jo-Wilfried Tsonga, Roger Rasheed đã lên tiếng chỉ trích thói hư tật xấu của niềm hy vọng số 1 của quần vợt Australia hiện tại. Rasheed cho rằng Tomic nên nghỉ thi đấu một thời gian để chấn chỉnh tư tưởng và sắp xếp mọi thứ ngay cả khi phải mất vài tháng thi đấu. Nếu không “chữa” được bệnh ngôi sao, nguy cơ một ngôi sao mới của quần vợt xứ sở Kangaroo sẽ sớm vụt tắt.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)