Bàng hoàng: Thiên thần bơi lội 18 tuổi giỏi nhất ASIAD mắc bệnh chết người

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 13:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bơi) Mỹ nhân bơi lội 18 tuổi Nhật Bản - Rikako Ikee mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Theo CNN đưa tin, nữ VĐV Rikako Ikee, một trong những vận động viên bơi lội tài năng nhất của Nhật Bản và là ứng cử viên cho nhiều huy chương tại Thế vận hội Tokyo 2020, gặp cú sốc khi bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu.

Bàng hoàng: Thiên thần bơi lội 18 tuổi giỏi nhất ASIAD mắc bệnh chết người - 1

Kình ngư số 1 ASIAD 2018 dính căn bệnh bạch cầu

Cô gái 18 tuổi, người được mệnh danh là vận động viên bơi lội của hay nhất năm của Nhật Bản vào tháng trước, đã giành được sáu huy chương vàng tại ASIAD 2018 và là niềm hy vọng lớn tại Olympic 2020.

"Tôi cảm thấy mình mệt mỏi và khẩn cấp trở về từ Úc, trải qua xét nghiệm và chẩn đoán là bệnh bạch cầu. Thật khó tin, nhưng đây là sự thật, Ikee viết trên Twitter. Dù gặp căn bệnh "chưa có thuốc giải" nhưng cô nàng 18 tuổi vẫn rất lạc quan: "Tôi sẽ nghỉ ngơi thời gian ngắn và tập trung vào điều trị và càng sớm càng tốt, tôi muốn chứng tỏ sẽ có một Rikako Ikee thậm chí còn mạnh mẽ hơn".

Tin dữ của nữ kình ngư trẻ trung tài năng khiến ban huấn luyện và chủ tịch Liên đoàn bơi lội Nhật Bản rất bàng hoàng.

Koji Ueno, chủ tịch Liên đoàn bơi lội Nhật nói: "Tôi không thể tưởng tượng được Ikee đã mắc bệnh quái ác này. Tôi cầu mong cho cô ấy vượt qua và chiến thắng căn bệnh". Trong khi đó HLV của Ikee là Jiro Miki mở ra hy vọng: "Trước mắt, Ikee vẫn tiếp tục tập huấn tại Úc và được theo dõi bệnh tình ra sao rồi tính tiếp".

Rikako từng chia sẻ với giới truyền thông rằng cô là một người không thích sự ồn ào và ghét thất bại, đó là lý do giúp cô gái 18 tuổi giành được thành tích "vô tiền khoánh hậu" trên đường đua xanh tại Á vận hội.

Trong lần tiên tham dự ASIAD 2018, Rikako Ikee cùng đồng đội giành tấm HCV và phá kỷ lục ASIAD ở nội dung 4*100m với thời gian 3 phút 36 giây 52 (19/8). Tiếp đó cô giành thêm 2 HCV trong ngày 20/8, có thêm 1 HCV ngày 21/8 và 2 tấm HCV còn lại tới vào ngày 23 và 24/8.

Không chỉ là 6 tấm HCV, cô gái 18 tuổi còn ghi danh vào lịch sử Á vận hội khi phá được 6 kỷ lục. Cô chính thức vượt qua tiền bối đồng hương Yoshimi Nishigawa (2 lần giành 5 HCV ở 1 kỳ ASIAD), để trở thành kình ngư đầu tiên có 6 HCV ở một kỳ Á vận hội.

Trong lịch sử các kỳ ASIAD, chỉ có xạ thủ So Gin-man của Hàn Quốc là vận động viên đạt đến con số 7 HCV và 1 HCB tại ASIAD New Delhi 1982. So với So Gin-man thì Ikee cũng có thể đứng "chung mâm" bởi ngoài 6 tấm HCV thì cô còn có 2 HCB tại ASIAD 2018.

Siêu nhân ASIAD vàng đeo trĩu cổ: Mỹ nhân 18 tuổi 6 HCV, 6 kỷ lục

Lần đầu tiên tham dự ASIAD, cô gái 18 tuổi đã lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung