Ban tổ chức SEA Games 31 vui mừng vì sắp vượt chỉ tiêu 70 tỷ đồng tài trợ

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Công tác vận động tài trợ cho SEA Games đã đạt 99%, Việt Nam quyết tâm kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á thành công.

Việt Nam đang nỗ lực gấp rút hoàn thiện công tác phục vụ cho SEA Games 31, sự kiện diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận. Do dịch bệnh Covid-19 nên mọi sự chuẩn bị đều gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự điều hành của những người đứng đầu ngành thể thao, ban tổ chức và sự giúp sức của các đơn vị, mọi thứ đang dần đi vào hoàn thiện.

Ban tổ chức SEA Games 31 vui mừng vì sắp vượt chỉ tiêu 70 tỷ đồng tài trợ - 1

Buổi lễ kí kết hợp đồng nhà tài trợ kim cương thứ 4 của SEA Games diễn ra sáng 25/1 tại Hà Nội

Một sự kiện thể thao muốn thành công phải có sự hỗ trợ của những nhà tài trợ, SEA Games 31 đang có được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp. Trước đó ban tổ chức SEA Games đã công bố 3 nhà tài trợ kim cương, và vào sáng nay (25/1), Ban tổ chức SEA Games lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam vui mừng giới thiệu thêm một nhà tài trợ kim cương là Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản (Ajinomoto).

Tại buổi lễ kí kết, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn Hoá - Thể thao và Du Lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức, đã gửi lời cám ơn nhà tài trợ và quyết tâm tổ chức một kì SEA Games thành công.

Vui mừng vì có thêm nhà tài trợ mới, nhưng giới truyền thông vẫn băn khoăn về công tác tổ chức, cơ sở hạ tầng của nước chủ nhà. Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó trưởng ban tổ chức cho biết do dịch bệnh nên các công tác tổ chức chịu nhiều ảnh hưởng, nhưng hiện tại ban tổ chức và các bên tham mưu đã nỗ lực hết sức để SEA Games có thể diễn ra đúng thời điểm.

Điều đáng mừng nhất, công tác vận động tài trợ đã hoàn thành được 99%. Bà Thùy Chi, đại diện đơn vị vận động tài trợ cho SEA Games cho hay: "Công tác tài trợ luôn đi trước, chúng tôi chuẩn bị rất kỹ trong thời gian vừa qua. Do Covid-19 các nhà tài trợ đều băn khoăn, điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn lực tài trợ. Chúng tôi cảm ơn các đơn vị và vui mừng thông báo đã hoàn thành 99% mục tiêu nhà nước đề ra, và sẽ tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới".

Trước đó Ban tổ chức đã đề ra mục tiêu vận động, tiếp thị tài trợ cho SEA Games 31 là 70 tỷ đồng và công việc này đã được ban tổ chức và đơn vị hỗ trợ hoàn thành 99%, thời điểm đại hội còn chưa đầy 4 tháng sẽ khai mạc.

Với khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, nước chủ nhà Việt Nam đang quyết tâm và nỗ lực cao độ để chuẩn bị tổ chức một kỳ  SEA Games an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ban-to-chuc-sea-games-31-vui-mung-vi-sap-vuot-chi-tieu-70-ty-d...

Điều kiện để VĐV điền kinh Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31 có dễ?

VĐV điền kinh đạt thành tích ngang bằng HCĐ ở từng nội dung thi đấu tại SEA Games 30 năm 2019 trở lên có cơ hội đại diện...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung