Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
1
Casper Ruud
2
mayar-vs-peyton
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Mayar Sherif
0
Peyton Stearns
2
tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
1
Giovanni Mpetshi Perricard
1
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
0
Madison Keys
2
tomas-vs-casper
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
0
Casper Ruud
1

Asian Games 2014: Có thêm quyền Anh nữ

Màn thăng hoa của quyền Anh nữ trên toàn cầu đã được tiếp tục sau khi Liên đoàn quyền Anh châu Á (ASBC) thông báo, môn thể thao này sẽ xuất hiện tại Asian Games Incheon 2014.

Dẫu cho các hạng cân quyền Anh nam đã xuất hiện tại sân chơi Asian Games kể từ năm 1954, thì quyền Anh nữ mới chỉ có mặt tại Quảng Châu vào năm 2010. Tuy nhiên sau thành công ở Quảng Châu và Olympic London 2012, vị trí của môn thể thao này tại sân chơi Asian Games đã được khẳng định vững chắc và một lần nữa, nó sẽ có mặt tại Incheon, Hàn Quốc. Điều đó đã được xác định trong phiên họp giữa giám đốc điều hành ASBC Aziz Kozhambetov và chủ tịch BTC Incheon 2014 Kim Young Soo cùng giám đốc điều hành Hiệp hội quyền Anh quốc tế (AIBA) Ho Kim. “Các nữ võ sỹ quyền Anh sẽ một lần nữa thi đấu ở Inchoen 2014 với 3 hạng cân Olympic”, đại diện của AIBA đã phát biểu như vậy sau phiên họp.

Asian Games 2014: Có thêm quyền Anh nữ - 1

Knin Moh Moh Naing (Myanmar, trái) đối đầu với Nguyễn Thị Tuyết Mai ở hạng 51kg nữ

Động thái này là một bước tiến lớn, sau thông báo về việc quyền Anh nữ có mặt tại đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung lần đầu tiên ở Glasgow 2014. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của các Liên đoàn châu lục, AIBA đang đặt hy vọng sẽ đưa thêm nhiều hạng cân nữa của quyền Anh nữ vào chương trình thi đấu của Olympic Games Rio 2016 chứ không chỉ là ba hạng cân như ở Olympic London 2012.

Asian Games Incheon 2014 sẽ diễn ra từ ngày 19-9 đến 4-10 tại Hàn Quốc, nơi trước đó tổ chức đại hội châu Á trong nhà - võ thuật vào năm 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.H (thethaovietnam.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN