Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

ASIAD 17, 23/9: Ánh Viên đi vào lịch sử

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 09:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Asiad 2018

Ánh Viên đã trở thành VĐV bơi lội đầu tiên của Việt Nam giành huy chương tại một kì Á vận hội.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ánh Viên đi vào lịch sử: Trước các đối thủ rất mạnh, Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc để giành HCĐ ở nội dung 400m hỗn hợp với thời gian 4’39”65. Đây thành là thành tích tốt hơn rất nhiều so với trước đây của Ánh Viên. Ngoài ra, Ánh Viên còn đi vào lịch sử với tư cách VĐV bơi lội đầu tiên của Việt Nam giành huy chương tại một kì Á vận hội.

Giành HCV là VĐV người Trung Quốc - Ye Shiwen với thời gian 4’32"97 (phá kỷ lục châu Á), còn giành HCB là VĐV người Nhật Bản - Shimizu với thành tích 4’38”63.

Được biết, Ye Shiwen chính là VĐV đang giữ nắm giữ kỉ lục thế giới ở nội dung 400m hỗn hợp với thời gian 4'28"43 (tại Olympic London 2012). Vì thế, việc Ánh Viên không thể theo kịp VĐV người Trung Quốc là điều đã được lường trước.

Bùi Trường Giang vào chung kết tán thủ: Thành tích đáng khích lệ nhất ngày thi đấu hôm nay 23/9 thuộc về võ sỹ wushu Bùi Trường Giang khi anh đánh bại đối thủ người Lào Soukaphone Khamla 2-0 ở bán kết nội dung tán thủ hạng cân 56kg để giành quyền vào chung kết. Như vậy, chắc chắn đoàn TTVN sẽ có thêm ít nhất 1 HCB tại Asiad 17.

Ngoài ra, Lê Thành Tùng, Đỗ Thị Thu Huyền và Đỗ Thị Vân Anh đã lọt vào vòng chung kết thể dục dụng cụ và có hy vọng sẽ đoạt huy chương.

Như vậy, với 1 HCV, 2 HCB và 8 HCĐ, đoàn TTVN đang tạm thời xếp thứ 10 trên bảng tổng sắp tại Asiad 17 diễn ra tại Incheon Hàn Quốc.

Đấu kiếm mang về cho đoàn TTVN thêm 1 HCĐ. 3 VĐV đấu kiếm là Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Trương Trần Nhật Minh để thua chủ nhà Hàn Quốc 21-37 ở bán kết nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nam.

Như vậy, các VĐV này đã mang về cho đoàn VN thêm 1 HCĐ. Đây là HCĐ thứ năm và là huy chương thứ tám của VN tại Asiad 17.

Trước đó võ sỹ wushu Nguyễn Thanh Tùng kết thúc bài biểu diễn Thái cực quyền với số điểm 9,62. Thành tích này cộng với số điểm ở phần thi Thái cực kiếm là 9,62, Thanh Tùng đạt tổng điểm là 19,24 đoạt HCĐ.

Ánh Viên vào CK nội dung sở trường. Kình ngư số 1 Việt Nam đã hoàn thành lượt bơi ở vòng loại với thành tích 4:46.77. Thành tích này giúp Ánh Viên xếp thứ 7 trong danh sách 8 VĐV sẽ góp mặt ở lượt bơi chung kết diễn ra vào khoảng 17h hôm nay, giờ Việt Nam.

ASIAD 17, 23/9: Ánh Viên đi vào lịch sử - 1

Ánh Viên lọt vào đợt bơi chung kết diễn ra vào chiều nay

Trong khi đó một niềm hy vọng khác của bơi Việt Nam là Hoàng Quý Phước đã thi đấu không thành công ở nội dung 50m tự do nam. VĐV người Đà Nẵng dù đã cán đích ở vị trí đầu tiên lượt bơi vòng loại thứ 2 với thời gian 26 giây 68. Tuy nhiên thành tích này không thể giúp Quý Phước lọt vào đợt bơi chung kết khi anh chỉ xếp thứ 32/42 VĐV ở vòng loại. 

Thất bại ở nội dung 50m tự do, Quý Phước vẫn tiếp tục thi đấu ở nội dung 400m tự do. Ở nội dung này, Quý Phước đạt thành tích 3:58.71 ở vòng loại, không đủ điều kiện để lọt vào 8 VĐV bơi chung kết. Nhưng Quý Phước có tên trong danh sách nhóm dự bị và sẽ được tham dự nếu 1 trong 8 VĐV bơi chung kết bỏ cuộc hoặc không thi đấu.

Ở môn wushu trong phần thi Thái cực kiếm, võ sỹ Nguyễn Thanh Tùng đạt được 9,62 điểm xếp đồng hạng 3 với 2 VĐV Lee Yang (Malaysia) và Yung Jih (Đài Loan). Chiều nay, Thanh Tùng sẽ tiếp tục thi phần Thái cực quyền. Điểm chung cuộc sẽ được tính tổng của hai phần thi.

Theo DA (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Thành tích của TTVN tại ASIAD 17
Theo bạn đoàn TTVN tại ASIAD 17 có thể giành bao nhiêu HCV?
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang