Ánh Viên và những ngôi sao thể thao VN ko dự SEA Games 31 gây tiếc nuối

(Tin thể thao) Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn hay Vương Thị Huyền gây tiếc nuối khi không dự SEA Games 31 năm nay trên sân nhà, dù họ đủ khả năng cạnh tranh huy chương.

Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)

Cuối năm 2021, Tổng cục Thể dục Thể thao đã quyết định chấp nhận lá đơn xin rút khỏi đội tuyển quốc gia cũng như không thi đấu tại SEA Games 31 của Nguyễn Thị Ánh Viên. Quyết định của kình ngư 25 tuổi người Cần Thơ được cho rằng cô muốn rút lui bởi những áp lực thành tích suốt thời gian dài, trong đó có việc thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2021.

Ánh Viên và những ngôi sao thể thao VN ko dự SEA Games 31 gây tiếc nuối - 1

Ánh Viên khẳng định sẽ không dự SEA Games dù tỏa sáng ở giải quốc gia

Ánh Viên bày tỏ mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống riêng cũng như hoàn thành chương trình học tại trường Đại học TDTT TP.HCM sau nhiều năm cống hiến cho tuyển quốc gia.

Là tượng đài sống tại SEA Games với 25 HCV, 9 HCB và 2 HCĐ, việc Ánh Viên vắng mặt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 được xem là tổn thất lớn cho thể thao nước nhà bởi chỉ số thành tích của cô vẫn đủ sức cạnh tranh huy chương tại SEA Games 31.

Sự tiếc nuối càng tăng cao khi tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2022 vừa qua ở Huế, Ánh Viên tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội với 21 HCV. Tuy nhiên ngay sau khi giải đấu kết thúc, kình ngư 25 tuổi đã một lần nữa đăng đàn khẳng định bản thân sẽ không dự SEA Games 31.

Thạch Kim Tuấn

Với tiêu chí chọn VĐV dự SEA Games dự trên giải vô địch quốc gia 2021 của Liên đoàn cử tạ Việt Nam, đô cử lừng danh Thạch Kim Tuấn ngậm ngùi mất suất SEA Games vào tay hai đồng nghiệp là Nguyễn Ngọc Trung (HCV quốc gia) và Ngô Sơn Đỉnh (HCB quốc gia) ở hạng cân 61 kg.

Ánh Viên và những ngôi sao thể thao VN ko dự SEA Games 31 gây tiếc nuối - 2

Thạch Kim Tuấn ngậm ngùi mất suất dự SEA Games

Bởi lẽ sau khi gồng mình tham dự Olympic Tokyo 2021 hồi tháng 7 năm ngoái, Kim Tuấn phải tập trung điều trị chấn thương vai cũng như không đủ thời gian chuẩn bị cho giải VĐQG 2021 vừa dịch bệnh. Trớ trêu thay, giải đấu này ban đầu dự kiến đã hoãn nhưng sau đó lại bất ngờ tổ chức khiến đô cử người TP.HCM không kịp chuẩn bị.

Từng đoạt HCV Olympic trẻ 2010, hai lần giành HCV thế giới 2014 và 2017, vô địch châu Á 2017, HCV SEA Games 2017 và nằm trong top đầu thế giới ở hạng cân của mình, việc Thạch Kim Tuấn không thể tham dự SEA Games là tiếc nuối rất lớn với cá nhân lực sĩ này cũng như với người hâm mộ cử tạ Việt Nam.

Vương Thị Huyền

Cũng với tiêu chỉ chọn suất dự SEA Games thông qua giải VĐQG 2021, nhà đương kim vô địch SEA Games hạng cân 45kg Vương Thị Huyền cũng ngậm ngùi nói lời chia tay với SEA Games năm nay.

Ánh Viên và những ngôi sao thể thao VN ko dự SEA Games 31 gây tiếc nuối - 3

Vương Thị Huyền lỡ cơ hội bảo vệ tấm HCV SEA Games

Bởi lẽ, đô cử 29 tuổi không thi đấu thành công ở giải quốc gia năm ngoái, qua đó mất cơ hội bảo vệ tấm HCV. Người có suất ở hạng cân này là Khổng Mỹ Phượng (TP.HCM), lực sĩ 22 tuổi đã ngoạn mục vượt qua người đàn chị để lên ngôi vô địch ở giải đấu năm ngoái.

Nguồn: [Link nguồn]

Ánh Viên lập kỷ lục 21 HCV giải bơi quốc gia, chính thức không dự SEA Games 31

(Tin thể thao, tin bơi) Nữ kình ngư 25 tuổi đã xuất sắc giành đến 21 HCV tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2022, con số kỷ lục tại giải bơi Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung