Ánh Viên có quyết định khó khăn nhất sự nghiệp, bao giờ chốt tương lai?

(Tin thể thao, tin bơi lội) Lực sĩ Lê Văn Công có những nhận xét về quyết định rời tuyển quốc gia của Nguyễn Thị Ánh Viên. Bên cạnh đó, lãnh đạo bộ môn bơi cũng tiết lộ thời điểm chốt tương lai của “kình ngư” số 1 làng bơi Việt Nam.

Lực sĩ Lê Văn Công nói gì quyết định xin nghỉ của đàn em Ánh Viên:

Quyết định xin chia tay tuyển quốc gia và chấm dứt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở tuổi 24 của Nguyễn Thị Ánh Viên là cú sốc lớn nhất làng thể thao Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt là khi “Tiểu tiên cá” quê Cần Thơ vẫn được xem là “át chủ bài” tại SEA Games 31 vào năm sau trên sân nhà.

Ánh Viên có quyết định khó khăn nhất sự nghiệp, bao giờ chốt tương lai? - 1

Lực sĩ Lê Văn Công khẳng định Ánh Viên đã có quyết định khó khăn nhất sự nghiệp

Theo như lý do mà Ánh Viên chia sẻ với gia đình, “kình ngư” đã mang về 25 tấm HCV tại SEA Games cho rằng cô đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, không thể nâng cao thành tích, dù có tập huấn ở nước ngoài, nên muốn dành khoản kinh phí mà nhà nước đầu tư cho mình để đầu tư cho lớp "đàn em". Bên cạnh đó, Ánh Viên mong muốn hoàn thành việc học hành đang dang dở.

Nhận xét về quyết định của Ánh Viên, lực sĩ cử tạ vừa giành tấm HCB tại Paralympic Tokyo 2021 Lê Văn Công cho rằng "đàn em" đã có một lựa chọn khó khăn nhất trong sự nghiệp: “Nếu Ánh Viên rút khỏi đội tuyển vào lúc này sẽ là mất mát lớn cho thể thao Việt Nam nói chung và bơi lội nói riêng.

Ánh Viên có quyết định khó khăn nhất sự nghiệp, bao giờ chốt tương lai? - 3

"Kình ngư" quê Cần Thơ không có tên trong danh sách đi tập huấn tại Hungary của tuyển bơi Việt Nam vào tháng 11

Đã gắn bó với bơi lội, thi đấu đỉnh cao trong thời gian dài, chắc chắn quyết định này rất khó khăn với Ánh Viên. Cá nhân tôi cho rằng cô ấy đã trải qua một quá trình cống hiến rất dài, mang về nhiều vinh quang cho đất nước nên dù có ra sao thì Ánh Viên vẫn xứng đáng nhận được sự tôn trọng”, lực sĩ Văn Công nói thêm.

Mặc dù nộp đơn gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin rời đội tuyển bơi quốc gia cũng như giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao từ đầu tháng 10 nhưng đến hiện nay, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn chưa chính thức được chốt tương lai.

Lý do là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại diện các bên chưa thể sắp xếp một cuộc họp. Trong khi đơn xin nghỉ của Ánh Viên chỉ được chấp thuận nếu cả Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Quân đội đồng ý.

Ánh Viên có quyết định khó khăn nhất sự nghiệp, bao giờ chốt tương lai? - 4

Tương lai của Ánh Viên dự kiến sẽ được quyết định vào cuối tháng 10 này

Hiện tại, “Kình ngư” quê Cần Thơ vẫn duy trì tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM trong lúc chờ quyết định chính thức. Ở diễn biến mới nhất, Ánh Viên đã không có mặt trong danh sách đội tuyển bơi Việt Nam đi tập huấn vào tháng 11 ở Hungary tới đây.

Theo chia sẻ của ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM, hiện đoàn Quân đội đã lên kế hoạch dự kiến họp với Tổng cục TDTT trong thời gian tới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/anh-vien-co-quyet-dinh-kho-khan-nhat-su-nghiep-bao-gio-chot-tu...

“Không ai gánh được 5-6 HCV tại SEA Games như Ánh Viên”

(Tin thể thao, tin bơi lội) Những “kình ngư” của đội tuyển bơi lội Việt Nam như Hoàng Quý Phước hay Nguyễn Huy Hoàng...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung