“Ánh Viên không giải nghệ mà cần một khoảng lặng”

(Tin thể thao, tin bơi lội) Lãnh đạo của bộ môn bơi Tổng cục thể dục thể thao cho rằng đây là thời điểm Ánh Viên cần một khoảng lặng để làm những gì bản thân cô mong muốn. Bên cạnh đó, cánh cửa đội tuyển quốc gia luôn rộng mở với “kình ngư” 24 tuổi.

Trải qua gần 2 năm tập luyện mà không có HLV riêng sau khi HLV Đặng Anh Tuấn xin nghỉ ở tuyển quốc gia vì lùm xùm dính đến “vỡ nợ”, thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên ngày càng đi xuống.

“Ánh Viên không giải nghệ mà cần một khoảng lặng” - 1

Ánh Viên tiếp tục thi đấu cho đoàn Quân đội sau khi rời tuyển quốc gia

Cộng thêm vào đó, áp lực và những chỉ trích sau khi thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020 vừa qua tựa như những giọt nước làm tràn ly, dẫn đến việc Ánh Viên nộp đơn xin nghỉ không tập luyện, thi đấu cho đội tuyển quốc gia mới đây, dù cô đang tập huấn tại Trung tâm Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM chuẩn bị cho SEA Games 31.

Quyết định này của Ánh Viên khiến cho giới chuyên môn và người hâm mộ vừa bất ngờ vừa nuối tiếc cho một tài năng hàng đầu trong lịch sử thể thao nước nhà, nhưng lại không được đầu tư, bồi dưỡng đúng phương pháp, lộ trình suốt nhiều năm liền. Tuy nhiên, không giống như sự lầm tưởng của nhiều người, tấm đơn xin rời tuyển quốc gia của Ánh Viên không đồng nghĩa với việc cô sẽ từ giã đường đua xanh.

“Ánh Viên không giải nghệ mà chỉ xin nghỉ không tập huấn ở đội tuyển quốc gia. Cô vẫn sẽ thi đấu cho đơn vị chủ quản là đoàn Quân đội ở các giải đấu trong nước, mà sớm nhất có thể là tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

“Ánh Viên không giải nghệ mà cần một khoảng lặng” - 3

Nữ "kình ngư" 24 tuổi muốn được hoàn thành việc học tập và chăm lo cuộc sống cá nhân sau thời gian dài cống hiến

Thậm chí sau khi hoàn thành việc học, Ánh Viên có thể gắn bó với bơi lội ở cương vị HLV, đào tạo các tài năng trẻ với bề dày kinh nghiệm thi đấu trên mọi đấu trường mà chưa VĐV bơi nào của Việt Nam có được”, ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM cho biết.

Ông Thắng cũng chia sẻ việc lãnh đạo Trung tâm đã gặp gỡ, lắng nghe nguyện vọng của Ánh Viên sau khi nhận đơn từ cô: “Ánh Viên muốn nghỉ tập trung đội tuyển quốc gia để hoàn thành nốt chương trình đại học năm cuối cũng như dành thời gian chăm lo cho cuộc sống cá nhân. Ánh Viên cho biết cô đã suy nghĩ rất chín chắn về quyết định của mình chứ không phải hành động nhất thời”.

Trong khi đó, một lãnh đạo của đội tuyển bơi Tổng cục thể thao thể thao vẫn cho rằng dù Ánh Viên xin nghỉ nhưng cánh cửa đội tuyển quốc gia vẫn luôn rộng mở với cô: “Tôi nghĩ sau nhiều năm cống hiến và hi sinh, giờ là lúc Ánh Viên cần có khoảng lặng để làm những gì bản thân muốn.

“Ánh Viên không giải nghệ mà cần một khoảng lặng” - 4

Ánh Viên cần một khoảng lặng để làm những gì bản thân mong muốn

Cô ấy đã phải chịu những áo lực không đáng phải nhận. Nhìn thực tế, ngay cả Schooling đầu tư cả tấn tiền mà giờ vẫn trắng tay tại Olympic thì việc dồn sức ép cho Ánh Viên là không đúng. Vả lại dù Ánh Viên xin nghỉ thì cánh cửa đội tuyển vẫn luôn mở với cô”, nhân vật này nói thêm.

Ánh Viên làm gì sau khi rời tuyển quốc gia?

“Kình ngư” quê Cần Thơ hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học TDTT TP.HCM và là thành viên của Hội đồng nhà trường. Cô đang được Trung tâm và đơn vị chủ quản (thể thao Quân đội) làm thủ tục phát triển Đảng. Theo Ánh Viên chia sẻ, sau khi rời đội tuyển quốc gia thì cô vẫn sẽ thi đấu cho Đoàn Quân đội và tuân thủ sự phân công của đơn vị chủ quản.

“Ánh Viên không giải nghệ mà cần một khoảng lặng” - 5

Ánh Viên đang làm một Quân nhân chuyên nghiệp với quân hàm Thiếu tá (Ảnh. QĐNDVN)

Bên cạnh đó, Ánh Viên hiện đang mang quân hàm Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp sau 8 năm cống hiến và mang nhiều thành tích thể thao về cho đất nước và thể thao Quân đội. Sau khi hoàn thành việc học, Ánh Viên có thể tiếp tục cống hiến cho phát triển phong trào thể thao trong Quân đội. Chính vì vậy, cô được đánh giá là một quân nhân trẻ có tương lai rộng mở đang chờ đợi ở phía trước.

Nguyễn Thị Ánh Viên là VĐV giàu thành tích nhất của thể thao Việt Nam ở SEA Games khi cô giành đến 25 HCV tại các kỳ SEA Games và từng được bầu là VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 2015. Ngoài ra, trong sự nghiệp, Ánh Viên cũng có bộ sưu tập huy chương đồ sộ với hơn 150 huy chương các loại ở nhiều giải đấu. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/anh-vien-khong-giai-nghe-ma-can-mot-khoang-lang-c28a17343.html

Ba mẹ Ánh Viên mong con gái sớm lấy chồng, không bất ngờ chuyện xin nghỉ

(Tin thể thao, tin bơi lội) Gia đình Ánh Viên cho biết không ai bất ngờ với quyết định xin nghỉ thi đấu ở đội tuyển...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung