Trận đấu nổi bật

alexis-canter-vs-brandon-murphy
UK Premier Tennis Series Week 2
Alexis Canter
2
Brandon Murphy
0
sean-hodkin-vs-toby-martin
UK Premier Tennis Series Week 2
Sean Hodkin
2
Toby Martin
0
hamish-stewart-vs-ivan-denisov
UK Premier Tennis Series Week 2
Hamish Stewart
2
Ivan Denisov
0
alycia-vs-petra
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Alycia Parks
2
Petra Martic
1
ying-hou-vs-david-quayle
UK Premier Tennis Series Week 2
Ying Hou
0
David Quayle
2
camila-vs-jule
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Camila Osorio
2
Jule Niemeier
0
elvina-vs-nuria
Copa Oster
Elvina Kalieva
2
Nuria Brancaccio
1

Alcaraz chiếm ngôi số 1 ATP: Đỉnh cao GenZ, đừng so sánh với 3 "vị thần tennis"

(Tin thể thao - Tin tennis) Carlos Alcaraz chính thức đánh dấu sự hiện diện của thế hệ GenZ - những tay vợt sinh sau năm 2000, trong thế giới tennis. Kỳ tích của ngôi sao người Tây Ban Nha thật đáng tự hào.

  

Ở tuổi 19, Carlos Alcaraz đã trở thành nhà vô địch Grand Slam, hơn thế còn là tay vợt số 1 thế giới của năm trẻ nhất lịch sử. Sự thăng tiến tuyệt vời của Alcaraz trở thành niềm tự hào của nền quần vợt Tây Ban Nha, đủ khiến huyền thoại Rafael Nadal vững tâm về người sẽ kế cận mình.

Alcaraz chiếm ngôi số 1 ATP: Đỉnh cao GenZ, đừng so sánh với 3 "vị thần tennis" - 1

Những gì Alcaraz làm được trong năm 2022 thật đáng ghi nhận, và đừng khắt khe với chàng trai 19 tuổi này

Đàn anh Nadal gần gấp đôi số tuổi so với Alcaraz. Thế nhưng, tay vợt sở hữu 22 Grand Slam đã sử dụng cụm từ "một tay vợt đặc biệt" để mô tả về hậu bối của mình. Điều đó cho thấy Rafa đánh giá cao tay vợt số 1 thế giới năm 2022 biết nhường nào.

Con đường đến với ngôi vị số 1 thế giới năm 2022 của Carlos Alcaraz ngoạn mục và đầy bất ngờ. Ngày Roger Federer giải nghệ, giới mộ điệu hiểu rằng giờ là thời điểm vàng của các tay vợt trẻ. Không những vậy, những cây đại thụ khác của làng tennis như Rafael Nadal (36 tuổi) hay Novak Djokovic (35 tuổi) đều đang đi vào chặng cuối sự nghiệp.

Hãy lắng nghe Nadal chia sẻ suy nghĩ cá nhân về Alcaraz cũng như thế hệ trẻ, được đăng tải trên tờ Eurosport phiên bản Tây Ban Nha: "Tennis vận động không ngừng. Luôn luôn có sự thay đổi thế hệ. Tây Ban Nha từng thiếu hụt tài năng khá trầm trọng, khi chỉ có Pablo Carreno Busta hay Roberto Bautista Agut, và tôi. Nhưng giờ đây, một tay vợt rất đặc biệt đã xuất hiện".

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần nói thêm: "Thật vui khi có một tay vợt rất giỏi ở đất nước chúng tôi, và bản thân tôi sẽ tận hưởng niềm may mắn đó trong nhiều năm tới. Carlos (Alcaraz) là một tay vợt rất khác, có niềm khao khát mãnh liệt để trở thành một trong những người giỏi nhất. Cậu ấy còn rất trẻ, có sự khởi đầu tốt, và đầy tiềm năng để đạt được những điều tuyệt vời hơn nữa trong tương lai".

Đồng quan điểm với Rafael Nadal, huyền thoại Mats Wilander cũng chia sẻ rằng sự tiến bộ vượt bậc của Carlos Alcaraz là dấu hiệu tuyệt vời về một thời kỳ hoàng kim khác của tennis. Thời kỳ của "3 vị thần tennis" Federer - Nadal - Djokovic đã và đang dần qua đi, tennis cần những "vị thần" mới để tiếp nối sự thành công ấy.

Nhà vô địch của 7 Grand Slam hy vọng rằng người hâm mộ và giới chuyên gia đừng đặt Alcaraz cũng như các tay vợt trẻ vào thế giới quan của Federer, Nadal hay Djokovic; đừng bắt họ phải so sánh mình với các huyền thoại kể trên. Bởi lẽ, điều đó sẽ là khối áp lực khủng khiếp, ảnh hưởng đến sự phát triển của một sự nghiệp chỉ vừa chớm nở.

Alcaraz chiếm ngôi số 1 ATP: Đỉnh cao GenZ, đừng so sánh với 3 "vị thần tennis" - 2

Thời của những "vị thần tennis" như Federer, Nadal hay Djokovic đã và đang qua đi

Huyền thoại Mats Wilander nhận định: "Sẽ rất khó để hiểu được năm 2022 của Carlos Alcaraz. Nhưng tôi nghĩ HLV Juan Carlos Ferrero biết chính xác nhưng gì Alcaraz cần để giành chiến thắng".

Cựu tay vợt 58 tuổi cho rằng, sẽ là không công bằng nếu lấy dùng hệ quy chiếu của Nadal, Djokovic để tham chiếu lên Alcaraz: "Tôi có thực sự là số 1 thế giới không? Ý tôi là, bạn đang đặt tôi ở vị trí số 1 thế giới khi mới 19 tuổi? Không cần biết cậu ấy chiến thắng thuyết phục đến đâu, chỉ cần biết rằng đó là một thành tựu ngoài mong đợi với một tay vợt trẻ".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-chiem-ngoi-so-1-atp-dinh-cao-genz-dung-so-sanh-voi-3-3...

”Trai hư tennis” Kyrgios thách thức Djokovic ở giải đấu giao hữu

(Tin thể thao, tin tennis) Chưa quên thất bại tại Wimbledon, Nick Kyrgios muốn "phục thù" Novak Djokovic tại sự kiện sắp tới.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Carlos Alcaraz Xem thêm
Báo lỗi nội dung