3 tay vợt vĩ đại nhất: Djokovic bỏ xa Nadal chỉ số này, mơ vượt Federer

(Tin thể thao - Tin tennis) Với việc lọt vào bán kết US Open 2021, Djokovic đã thu hẹp khoảng cách với Federer và bỏ xa Nadal.

  

Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đang là ba tay vợt vĩ đại nhất trong "Kỷ nguyên Mở" (Open Era) của làng quần vợt. Ba tay vợt này đều đang có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Djokovic đã có cơ hội vượt lên tại Mỹ mở rộng 2021 nhưng không tận dụng được. 

3 tay vợt vĩ đại nhất: Djokovic bỏ xa Nadal chỉ số này, mơ vượt Federer - 1

Djokovic lọt vào đủ 4 trận bán kết Grand Slam trong năm 2021

Để nói về sự thống trị của ba tay vợt này, một thống kê khá thú vị đã được đưa ra. Đó là ba tay vợt này có tổng cộng 121 lần tham dự vào bán kết các giải Grand Slam kể từ Wimbledon 2003 tới nay. Đó là giải đấu đầu tiên Roger Federer, tay vợt lớn tuổi nhất trong "BIG 3" lọt vào bán kết Grand Slam. 

"Tàu tốc hành" là tay vợt đang giữ kỷ lục số lần lọt tới bán kết Grand Slam trong "Kỷ nguyên Mở" với 46 lần. Tuy nhiên, kỷ lục này đang bị lung lay dữ dội bởi Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia đã có phong độ tuyệt vời trong năm 2021 và lọt tới toàn bộ chung kết của 4 giải Grand Slam, rồi vô địch 3/4 danh hiệu. Hiện tại, Novak Djokovic đã có 42 lần dự bán kết Grand Slam trong sự nghiệp. 

Nếu giữ được phong độ trong năm tới đây, Nole hoàn toàn có thể san bằng kỷ lục của Roger Federer. Tất nhiên, điều kiện tiên quyết là tay vợt người Thụy Sĩ không lọt vào được bán kết giải Grand Slam nào trong năm 2022. Đó cũng chẳng phải câu chuyện lạ bởi Federer đã 41 tuổi và bị chấn thương hành hạ. 

"Tàu tốc hành" đã cố tham dự Roland Garros và Wimbledon, nhưng có vẻ như một giải đấu với những trận đấu kéo dài 5 set đã quá sức của Federer. Trong khi đó, Djokovic vẫn cho thấy phong độ đỉnh cao tại các cuộc đua. Người còn lại trong Big 3 là Nadal được dự đoán quá khó để đuổi kịp bộ đôi kể trên.

Tay vợt người Tây Ban Nha mới chỉ có 35 lần lọt vào bán kết Grand Slam, kém Djokovic tới 7 lần. Nadal đã phải bỏ phần còn lại của năm 2021 để điều trị chấn thương. Bởi vậy, khả năng thu hẹp khoảng cách với Nole quả thật là rất thấp. 

Một điểm an ủi cho Nadal là ít ra tay vợt này sẽ đứng vững ở vị trí thứ ba trong danh sách này trong một khoảng thời gian dài nữa bởi những tay vợt phía sau đều đã giải nghệ như Jimmy Connors (31 lần), Ivan Lendl (28 lần), Andre Agassi (26 lần). 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/3-tay-vot-vi-dai-nhat-djokovic-bo-xa-nadal-chi-so-nay-mo-vuot-...

Federer thất thế toàn phần trước Nadal - Djokovic, chưa hẹn ngày tái xuất

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer thừa nhận rằng Rafael Nadal và Novak Djokovic đang có ưu thế hơn anh trong cuộc đua danh hiệu...

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung