Cực sốc: Djokovic chụp ảnh chung với cựu chỉ huy đội quân "diệt chủng"

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Danh tiếng của Novak Djokovic có thể bị ảnh hưởng sau khi chụp chung với nhân vật tai tiếng.

  

Không thể khép lại mùa giải 2021 với danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong năm, qua đó lỡ luôn cơ hội giành danh hiệu lớn thứ 21 sự nghiệp, Novak Djokovic dường như đang "lạc lối". 

Cực sốc: Djokovic chụp ảnh chung với cựu chỉ huy đội quân "diệt chủng" - 1

Djokovic (phải) chụp ảnh uống trà đàm đạo cùng Jolovic (trái)

Phát biểu sau khi thua Daniil Medvedev ở US Open 2021, Djokovic cho biết chưa có kế hoạch cho tương lai và bỏ ngỏ phần còn lại của mùa giải. Anh cũng không tham dự Laver Cup, giải đấu đồng đội hấp dẫn quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới diễn ra từ 24 tới 26/9 tại Anh. 

Tạm nghỉ thi đấu một thời gian, những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy tay vợt Serbia đang có mặt tại Bosnia & Herzegovina. Djokovic đã tạo ra phẫn nộ trên mạng xã hội sau khi chụp ảnh với cựu chỉ huy quân đội Milan Jolovic, có biệt danh "The Legend" (huyền thoại). 

Jolovic là cựu chỉ huy của đơn vị bán quân sự mang tên Drina Wolves, tham gia vào cuộc thảm sát hàng loạt vào tháng 7/1995. 

Thảm sát tại Srebrenica đã khiến 8.000 bé trai và đàn ông bị giết chết ở trong và xung quanh thị trấn Srebrenica ở Bosnia & Herzegovina. Đứng đầu cuộc thảm sát là Quân đội Cộng hòa Srpska dưới sự chỉ huy của Tướng Ratko Mladic trong chiến tranh Bosnia và Drina Wolves, đơn vị bán quân sự từ Serbia do Jolovic chỉ huy.

Năm 2017, Mladic bị kết án tội ác chiến tranh và diệt chủng trong thời gian làm chỉ huy trong cuộc chiến tranh Bosnia những năm 1990. 

Theo Al Jazeera, dù tham gia vào cuộc thảm sát kinh hoàng nhưng Jolovic trước 2017 chưa bao giờ bị kết án tội ác chiến tranh. 

Hình ảnh Djokovic xuất hiện cùng Jolovic tại Bosnia and Hercegovina khiến nhiều người vô cùng bức xúc. 

Nhà khoa học chính trị Jasmin Mujanovic tin rằng Djokovic sẽ mất nhiều hợp đồng quảng cáo, nhà tài trợ sau bức ảnh dậy sóng này.

Cực sốc: Djokovic chụp ảnh chung với cựu chỉ huy đội quân "diệt chủng" - 3

Cực sốc: Djokovic chụp ảnh chung với cựu chỉ huy đội quân "diệt chủng" - 4

Cực sốc: Djokovic chụp ảnh chung với cựu chỉ huy đội quân "diệt chủng" - 5

Người dùng mạng xã hội tự hỏi, liệu Djokovic có biết lí lịch của người đàn ông mà tay vợt này uống trà cùng, nếu biết thì người ta cần lời giải thích từ tay vợt số 1 thế giới

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cuc-soc-djokovic-chup-anh-chung-voi-cuu-chi-huy-doi-quan-34die...

Federer lên tiếng về Djokovic sau US Open, cuộc đua ngày càng hấp dẫn

(Tin thể thao, tin tennis) Rốt cuộc Federer cũng phải nói về cảm xúc thật sau khi chứng kiến Djokovic lỡ kỉ lục ở US Open...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung