Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

17 đội tham dự cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam”

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 00:07 AM (GMT+7)

Từ 2.12 đến 16.12, cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 300 thành viên thuộc 15 đội mạnh nhất trong nước và 2 đội Lào, Campuchia…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đây là cuộc đua do Báo Quân đội nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức với Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng cục TDTT, Liên đoàn Xe đạp- Mô tô thể thao Việt Nam. Cuộc đua này nhận được sự ủng hộ, phối hợp của Viettel, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietin Bank) và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội cũng như các địa phương.

Cuộc đua được chia làm 12 chặng đua với tổng cự ly thi đấu là 1.292km. Cuộc đua sẽ xuất phát tại Cà Mau- cực Nam đất nước ngày 2.12 và đích đến là Cao Bằng- địa đầu Tổ quốc ngày 16.12. Cuộc đua sẽ được Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Kênh truyền hình Quốc phòng phát sóng trực tiếp 4 chặng đua ở Cà Mau (ngày 2.12), Thành phố Hồ Chí Minh (4.12), hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội (13.12), Cao Bằng (16.12).

17 đội tham dự cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” - 1

Cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt- 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: C.M.T

Tổng giải thưởng 500 triệu đồng, trong đó đội vô địch nhận cúp, cờ và 60 triệu đồng; vô địch cá nhân (áo vàng) nhận cúp, cờ và 50 triệu đồng.

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 25.11, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết: Trong chương trình, Ban tổ chức sẽ đến các nghĩa trang: Cà Mau, Trường Sơn, Đường 9… thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; thăm nhà Bác Hồ tại Nghệ An; viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình; thăm rừng Trần Hưng Đạo- nơi ra đời Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam).

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ dành hơn 2 tỷ đồng thực hiện các hoạt động nghĩa tình, tặng quà người có công, gia đình chính sách, trao học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Trong các tối dừng chân tại Cần Thơ, Cao Bằng… đoàn đua còn có các hoạt động giao lưu, văn nghệ. Đặc biệt, tối 13.12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban tổ chức phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội, Công ty CP Truyền thông Nhân Tâm tổ chức chương trình nghệ thuật “Rực lửa Anh hùng” (được phát sóng trực tiếp) với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Theo Long Nguyễn - Chí Minh (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang