Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Đến Hoa Lư Đệ Nhất Danh Trầm bạn sẽ không ngớt trầm trồ và choáng ngợp trước những sản phẩm Trầm Hương quý hiếm được trưng bày tại đây. Mà điểm nhấn ấn tượng chính là những chiếc vòng Trầm Hương tiền tỉ, khẳng định đẳng cấp riêng dành cho doanh nhân.

Trầm hương - Thú chơi của đại gia

Trầm hương còn được gọi là trà hương, dó bầu, trầm dó. Đây là một vị thuốc quý hiếm trong Đông y. Theo y học cổ truyền, trầm hương tính ôn, vị thơm, cay; có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. 

Trầm hương từ lâu đã được xem là một bảo vật vô giá của nhân loại, món quà linh thiêng từ trời đất bởi sự hiếm có khó tìm. Người xưa tin rằng việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, mang lại những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông… Đây cũng là lý do các sản phẩm từ trầm hương được các doanh nhân “rỉ tai” và “săn lùng”.

Chị Ngân H., chủ một shop bán Vật phẩm Phong Thủy ở Từ Liêm, Hà Nội, cho biết, khách hàng của chị khá đa dạng, từ dân công sở đến giới kinh doanh. “Trước đây, tôi chỉ bán các sản phẩm từ đá phong thủy. Nhưng thời gian gần đây, trầm hương mới là vật phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Nhất là dịp cuối năm, gần Tết, nhiều người tìm mua trầm hương để dùng và làm quà tặng người thân, cấp trên, hoặc đối tác. Vì trầm hương quý hiếm và đắt, nên phải những người hiểu về trầm và có điều kiện kinh tế tốt mới tìm mua”.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân - 1

Vòng trầm hương mặt Phật - Đeo như có Phật ở bên mình

Bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân

Trong quá trình tìm hiểu về trầm hương, tôi gặp ông Kim, một doanh nhân Hàn Quốc làm việc tại Hà Nội trong không gian “Hoa Lư đệ nhất danh trầm” (17 Ngọc Hà – Hà Nội). Ông Kim đã làm việc ở Việt Nam được 3 năm, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. “Hồi mới sang Việt Nam, tôi được một đối tác người Việt tặng một gói trà trầm hương và được người bạn ấy kể về câu chuyện trầm hương. Tôi thích trầm từ đó, thích hương thơm của trầm và với tôi, nó thực sự mang lại may mắn. Tôi đã giới thiệu cho những người bạn Hàn Quốc và mua trầm hương làm quà tặng ông chủ của tôi. Tôi đã mua tổng cộng 6 chiếc vòng trầm hương, trong đó có một chiếc vòng Kỳ Nam, nhang trầm, cả trà trầm và cà phê trầm nữa” – ông Kim nói.

Tại “Hoa Lư đệ nhất danh trầm, trầm hương được chế tác thành nhiều vật phẩm khác nhau như: tượng Phật trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, vòng tay trầm hương, tinh dầu trầm, trầm miếng, trầm nụ, nhang trầm, trầm cảnh, trà trầm, cà phê trầm… Các sản phẩm ở đây thường có giá từ vài trăm ngàn, vài chục triệu, đến cả tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân - 2

Vòng tay trầm hương nguyên khối - Độc đáo, cá tính

Giới kinh doanh tìm mua nhiều nhất là Kỳ nam, tượng Phật trầm hương, và nhang trầm hương. Một miếng trầm tốt, có thể được khai thác từ cây dó bầu cả trăm năm tuổi. Trầm chứa dược tính rất tốt cho sức khỏe, hương thơm của trầm cao quý, thanh tịnh, giúp tĩnh tâm, thư thái, vận khí lưu thông, đuổi tà khí. Với doanh nhân, họ thường mang bên mình, có thể đeo tay, hoặc để trong ví; đặt trên bàn làm việc, trên ô tô, để nơi trang trọng trong nhà. “Sử dụng trầm hương, tự tâm mình thấy hướng thiện, cũng vì thế mà gặp nhiều may mắn, tốt đẹp. Thế nên, bỏ ra hàng trăm triệu để có được chiếc vòng trầm ưng ý, đáng lắm” - bà Tú Anh nói trên đường đưa tôi vào thăm phòng VIP, nơi trưng bày những sản phẩm “hiếm” được các doanh nhân ưa chuộng, và tìm kiếm nhiều nhất.

Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành Trầm hương, về cách mà người xưa sử dụng trầm trong những nghi lễ cao quý, linh thiêng như thế nào, và “mục sở thị” những chiếc vòng trầm đắt đỏ trị giá cả tỉ đồng. Trầm hương đã rất quý hiếm rồi, Kỳ Nam còn giá trị hơn rất nhiều. Giống như trầm có nhiều loại, Kỳ Nam cũng có 4 loại. “nhất Bạch, nhị Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc”. Chứa nhiều dầu hơn trầm hương, nhưng Kỳ Nam thơm thanh thoát hơn và không dễ để tìm được sản phẩm Kỳ Nam trên thị trường. Sở hữu Kỳ Nam thực sự như có cả kho báu trong tay.

Cùng chiêm ngưỡng những chuỗi vòng trầm hương đẳng cấp tại Hoa Lư Đệ Nhất Danh Trầm:

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân - 3

Chuỗi 108 hạt Bạch Kỳ Nam - Đệ Nhất Kỳ Nam

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân - 4

Vòng tay 16 hạt Kỳ Nam – Vô cùng quý hiếm

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập vòng trầm hương đẳng cấp dành cho doanh nhân - 5

Vòng 13 hạt trầm hương tự nhiên - Đơn giản, đẳng cấp 

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm trầm hương độc đáo khác tại Hoa Lư Đệ Nhất Danh Trầm:

Showroom 1: Số 17-19 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội

Showroom 2: Cửa 35, tầng 3, khu cách ly quốc tế đi, nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Điện thoại: 0243.823.6699

Hotline: 0961.095.589 - 0979.224.615

Website: http://tramhuong.org/

FB: https://www.facebook.com/hoaludenhatdanhtram/

(Khám Phá).