​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’

Thứ Sáu, ngày 12/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

HHLDECOR tự hào khi trở thành nhà đồng hành nội thất, góp phần tạo nên không gian vương giả cũng như thành công của Gái già lắm chiêu V.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 1

Bộ phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem với phần visual không thể chê vào đâu được. Mọi chi tiết, nhất là phần nội thất trong biệt thự Lý Gia đều được chăm chút tỉ mỉ, làm nổi bật sự giàu sang của giới quý tộc xứ Huế do Công ty HHLDECOR thực hiện.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 2

Ông Lê Vũ Trung, Trưởng phòng Kinh doanh của HHLDECOR cho biết, công ty nhận đơn đặt hàng từ đạo diễn Bảo Nhân một tháng trước ngày phim bấm máy. Đó là thử thách không đơn giản vì thời gian quá gấp gáp trong khi tất cả các mẫu đều mang phong cách cổ điển đòi hỏi kỹ thuật gia công cực kỳ phức tạp, tỉ mỉ.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 3

Dựa trên các bản vẽ phối cảnh 3D do hoạ sĩ cung cấp, HHLDECOR lên thiết kế chi tiết, tìm kiếm nguyên vật liệu, gia công 25 sản phẩm… Đội ngũ thiết kế nghiên cứu kỹ kịch bản, tính cách của từng nhân vật, từng góc trong không gian của cung An Định ở thực tế cũng như Lý Gia trong tưởng tượng của họa sĩ để lên thiết kế chi tiết, sao cho đạt hiệu ứng tốt nhất khi lên phim.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 4

Sau khi thống nhất với đoàn phim về thiết kế, HHLDECOR bắt đầu công cuộc tìm kiếm nguyên vật liệu. Mỗi sản phẩm có một thiết kế riêng, được bài trí ở các không gian khác nhau nên chất liệu gỗ, vải hay nệm cũng đều có sự khác biệt.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 5

Chiếc giường của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) mang tone vàng chủ đạo, thể hiện quyền lực, vị thế cao của người chủ gia đình và cũng là người phụ nữ có danh tiếng trong giới cổ vật. NSND Lê Khanh mê mẩn chiếc giường và ví nó như long sàng. Kỹ thuật bọc nệm thượng thừa tạo nên thương hiệu HHLDECOR cũng được thể hiện rõ trong các sản phẩm dành cho Gái già lắm chiêu V.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 6

Anh Lê Vũ Trung cho biết, giường có nhiều chi tiết lớn nên phải sử dụng phương án ghép phôi, tính toán kết cấu hợp lý. Phần trần của giường nặng trong khi bốn trụ lại có thiết kế nhỏ gọn nên cần độ chính xác về sự chịu lực. Bên cạnh đó, thiết kế có nhiều chi tiết bo cong, tiện tròn nên rất tốn thời gian tính toán kỹ thuật. Để đảm bảo độ sắc nét của các hoa văn chạm khắc tỉ mỉ trên bề mặt sản phẩm, toàn bộ khâu chà nhám đều được các thợ thầy thực hiện thủ công thay vì bằng máy. Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm đều phải tuân thủ quy trình sơn và quy trình kiểm soát chất lượng sơn của nhà máy bao gồm ba lớp sơn lót, một lớp sơn màu và một lớp sơn phủ.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 7

Công đoạn may vải cũng được thực hiện bởi những người thợ thầy để đảm bảo mọi đường kim mũi chỉ đều tăm tắp.

​HHLDECOR và câu chuyện làm nội thất cho ‘Gái già lắm chiêu V’ - 8

Mỗi sản phẩm gồm nhiều chi tiết lắp ráp lại nên đội ngũ thợ của HHLDECOR phải tính toán quy trình chạm hợp lý đồng thời đảm bảo độ chính xác, sự tập trung cao độ để đảm tiến độ trong thời gian ngắn.

Nguồn: http://danviet.vn/hhldecor-va-cau-chuyen-lam-noi-that-cho-gai-gia-lam-chieu-v-50202112313565419....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung