Sốc với phẫu thuật gọt chân kiểu 'cô bé Lọ Lem"

Thứ Bảy, ngày 26/04/2014 12:04 PM (GMT+7)

Hình thức "dao kéo" bàn chân, đặc biệt là các ngón chân đang rất được ưa thích.

Nếu đã là phụ nữ, có lẽ đôi lần bạn đã từng gặp phải tình huống khó chịu như thế này: Bạn hỏi người bán hàng rằng liệu có thể đưa cho mình một đôi giày da rắn kiểu cách hay giày bệt rất đẹp cỡ 38 hoặc 39. Tuy nhiên họ lại chỉ có những đôi giày cỡ nhỏ hơn. Hẳn bạn sẽ nghĩ trong đầu :”Ước gì mình có thể chặt bớt chân đi để đi vừa chúng?”.

Thực tế là chuyện cắt gọt chân để đi vừa giầy ngày nay đã trở thành trào lưu, nó không chỉ tồn tại trong suy nghĩ của chúng ta và càng không phải là một tình tiết ly kỳ trong câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem. Nó là thật!

Theo Thời báo New York, trong những năm gần đây hình thức phẫu thuật chỉnh hình đầu gối và bàn chân ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt là những ca phẫu thuật ngón chân.

Để tăng thêm độ tin cậy, Thời báo New York đã xin ý kiến của một bác sĩ tại Beverly Hills. Bác sĩ thẩm mỹ Ali Sadri cho biết loại hình phẫu thuật thẩm mỹ này trở nên phổ biến tới mức ông còn phải đặt cho chúng những cái tên ngắn gọn để khách hàng dễ gọi chẳng hạn như Perfect 10 (làm bàn chân ngắn đi), Model T (làm bàn chân thon dài hơn) và đặc biệt là Cinderella (cắt gọt chân để gọn gàng, vừa vặn hơn với dáng giày ưa thích)…Trong chuyện cổ tích, Cinderella hay cô bé Lọ Lem nhờ xỏ vừa vào chiếc giày thủy tinh đánh rơi đã khiến hoàng tử nhận ra mình và được chàng lấy làm vợ. 

Sốc với phẫu thuật gọt chân kiểu 'cô bé Lọ Lem" - 1

Hình thức phẫu thuật bàn chân để đi vừa những đôi giày đang rất được ưa chuộng

Bản thân bác sĩ Ali Sadri cũng dự đoán được xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ này sẽ trở nên phổ biến. Bởi từ cách đây 13 năm trước, ông đã gặp không ít phụ nữ phàn nàn về việc họ bị đau nhức chân do đi giày không vừa.

Ngoài những dịch vụ kể trên, các hình thức làm đẹp cho đôi chân đang rất thịnh hành có thể kể tới việc tiêm Botox vào bàn chân, bơm mỡ vào chân để đi giày cao gót được êm hơn, hút mỡ ngón chân…

Nhiều người không muốn tới bể bơi hoặc bãi biển bởi họ cảm thấy rất mất tự tin với bàn chân trần xấu xí!” – Bác sĩ Suzanne Levine chia sẻ. 

Nhà thiết kế thời trang Cathy Hardwick là một người từng sử dụng hình thức phẫu thuật chỉnh hình bàn chân. Cô cho biết: “Đi những đôi giày chật khiến chân bạn bị đau nhức và xấu xí. Vài năm sau khi can thiệp phẫu thuật, giờ chân tôi đã thật hoàn hảo. Tôi cũng có thể đi những đôi sandal mà trước kia không xỏ vừa nổi.

Cô Annette Healey hiện đang là phó giám đốc điều hành một công ty dịch vụ bất động sản tại New York, cho biết cô không cho phép đi giày đế mềm ở nơi làm việc. Thay vào đó, 95% thời gian của Annette phải gắn liền với các đôi giày cao gót của Prada, Manolo và Gucci.

Cô Annette Healey phải chịu đựng đau đớn từ chứng viêm tấy chân và lưng trong suốt thời gian dài. Khi đến phòng khám, bác sĩ cho biết chân của Annette Healey gặp rất nhiều vấn đề. Năm 2011, cô phẫu thuật bàn chân. Hiện tại, Annette khẳng định có thể đi bộ hơn 30 km trên những đôi giày cao gót mà không bị đau nhức. 

Tuy nhiên, bác sĩ Jonathan T. Deland, trưởng khoa chân tại Bệnh viện Phẫu thuật Đặc biệt ở Mỹ không cho rằng việc phẫu thuật này là cần thiết: "Điều quan trọng nhất là bàn chân bạn không bị đau và hoạt động đầy đủ chức năng. Việc chỉnh hình bàn chân để đi vừa giày là lý do thiếu thuyết phục."

Sốc với phẫu thuật gọt chân kiểu 'cô bé Lọ Lem" - 2

Nhiều người cảm thấy việc ngón chân dài hay ngắn hoặc chúng thô kệch khiến họ kém xinh đẹp

Theo Thu Hương (Theo Elle, NyTime) (Khampha.vn)
sự kiện Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt