Không thể trở về nhà vì "dao kéo" quá xinh

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 15:05 PM (GMT+7)

Nhiều trung tâm thẩm mỹ ở Hàn phải cấp riêng một loại giấy phép để các bệnh nhân nước ngoài có thể trở về nước.

Rất nhiều người khi động vào dao kéo để cải thiện gương mặt, họ luôn muốn mình trông xinh đẹp theo hướng khác biệt hơn so với gương mặt gốc.

Sự can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều có thể khiến chúng ta trở nên lạ lẫm và không thể nhận ra. Đây cũng là điều phiền toái mà một số trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc đã gây ra cho khách hàng của mình.

Theo Kotaru, kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc đã phát triển tới mức nhiều người đã được thay mới diện mạo khác hoàn toàn. Đối với các khách nước ngoài tới Hàn Quốc để phẫu thuật, họ đã phải rất chật vật mới có thể qua được cửa xuất nhập cảnh tại sân bay do gương mặt quá khác so với trên hộ chiếu.

Không thể trở về nhà vì "dao kéo" quá xinh - 1

Không thể trở về nhà vì "dao kéo" quá xinh - 2

Nhiều gương mặt thay đổi khác xa bản gốc sau khi qua tay các "phù thủy thẩm mỹ" xứ Hàn

Theo hai trang web Onboa và Munhwa, một số bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc đã phải cấp riêng một loại giấy chứng nhận thẩm mỹ để bệnh nhân có thể trở về nhà.

Trong giấy chứng nhận có số hộ chiếu, tên của bệnh viện mà bệnh nhân tới thẩm mỹ và thời gian họ lưu lại tại Hàn Quốc.

Thực trạng này bắt đầu từ năm 2009, khi 23 người phụ nữ Trung Quốc bị giữ lại ở sân bay khi trở về nước. Theo tờ ChinaDaily, những người phụ nữ này có đôi mắt to hơn, mũi cao hơn và cằm nhọn hơn nhiều so với hình ảnh của họ trên hộ chiếu. Sau khi bị kiểm tra kỹ lưỡng, nhiều giờ sau họ mới được cho phép trở về nước và bị yêu cầu phải làm lại hộ chiếu ngay lập tức.

Hiện này tình trạng này càng ngày càng xuất hiện nhiều khiến các trung tâm thẩm mỹ ở Hàn phải cấp giấy chứng nhận cho các bệnh nhân nước ngoài. 

Hàn Quốc hiện là thiên đường của phẫu thuật thẩm mỹ. Với kiểu dao kéo hợp với chuẩn vẻ đẹp của người Châu Á. Hàn Quốc là điểm đến hàng đầu của người Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… để thay đổi ngoại hình. Ngay cả ở Hàn Quốc người ta cũng cho việc phẫu thuật thẩm mỹ là cần thiết. Cứ 77 người Hàn Quốc lại có một người từng phẫu thuật thẩm mỹ

Không thể trở về nhà vì "dao kéo" quá xinh - 3

Không thể trở về nhà vì "dao kéo" quá xinh - 4

Dịch vụ dao kéo ở Hàn rất phát triển

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt