Thẩm mỹ giá rẻ: Lời cảnh tỉnh cho chị em mê làm đẹp

Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 11:14 AM (GMT+7)

Nhiều chị em đang hoang mang trước thông tin cảnh báo về một thẩm mỹ viện chui giá rẻ. Chúng tôi đã liên lạc với chủ cơ sở để tìm hiểu thực hư.

Chị em hoang mang trước cơ sở thẩm mỹ giá rẻ

Gần đây, nhiều chị em mê làm đẹp đang hoang mang và truyền nhau thông tin cảnh báo về một thẩm mỹ viện H. ở Hà Nội được chia sẻ trên diễn đàn W.. Theo tìm hiểu, đây là một cơ sở phun xăm thẩm mỹ quảng bá trên mạng với các dịch vụ tiêm mũi, cằm, môi, mắt cười, rãnh má, phun môi, phun hồng nhũ hoa.

Đắt hàng nhất có lẽ phải kể đến dịch vụ phun xăm điêu khắc lông mày. Dịch vụ được chủ cơ sở liên tục quảng cáo là điêu khắc 6D, phun 4D (!?) độc quyền không đâu có, giá lại siêu rẻ. Kèm lời quảng bá là hình ảnh long lanh của khách hàng được đều đều đăng tải trên trang cá nhân của đơn vị.

Có những đợt cao điểm như trước Tết, dù đã đặt lịch, nhiều chị em vẫn phải kiên nhẫn xếp hàng chờ từ ngày đến đêm miễn sao được sở hữu đôi lông mày ngang Hàn Quốc điêu khắc độc quyền.

Thẩm mỹ giá rẻ: Lời cảnh tỉnh cho chị em mê làm đẹp - 1

Hình ảnh được lấy từ trang mạng cá nhân của thẩm mỹ viện H.

Thẩm mỹ giá rẻ: Lời cảnh tỉnh cho chị em mê làm đẹp - 2

Vào mùa cao điểm, nhiều chị em sẵn sàng ngồi vạ vật để được điêu khắc lông mày.

Theo bài cảnh báo được chia sẻ trên diễn đàn W., H. - chủ cơ sở thẩm mỹ nói trên mới có tay nghề khoảng 3,4 tháng. Cơ sở thẩm mỹ được mở “trong phòng nhỏ của một nhà nghỉ. Phòng bừa bãi, bẩn thỉu và rất rất mất vệ sinh”

Người viết bài cảnh báo cũng tự nhận mình là một “nạn nhân” của H. Cô gái này đã phun xăm thẩm mỹ lông mày được 2 tháng, khi bong ra thấy quá to và đậm nên có liên hệ lại để sửa mà năm lần bảy lượt vẫn không thấy đâu.

“Đọc bình luận chia sẻ của các bạn ấy mới tá hỏa biết không chỉ riêng mình là nạn mà có quá nhiều người bị làm cho lông mày ngang, thô, to, đậm trông như đao phủ, người chuyển giới, sâu róm…”

Nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực đòi được bồi thường thiệt hại từ phía khách hàng, chủ cơ sở này cuối cùng cũng đã lên tiếng chịu trách nhiệm. Nhưng chịu trách nhiệm ở đây không phải là đền tiền mà là để một thời gian sẽ sắp xếp lịch sửa lại.

Chưa nói đến việc lời hứa bồi thường mất hút, đa số chị em thà mất thêm tiền để đến các thẩm mỹ viện lớn xóa lông mày chứ không dám liều mình tin tưởng thẩm mỹ viện chui này lần hai.

Một khách hàng khác sau khi tiền mất tật mang cũng đã ngậm ngùi chia sẻ trên trang cá nhân: “Nói thật mình làm xong bị stress gần hai tháng. Chưa bao giờ bị chê xấu nhiều thế, trông như đàn ông. Hôm nay đi xóa, bị bắn laze đau run cả người, rịn mồ hôi. Bao nhiêu tiền cũng không đổi lại được cái dại này.”

Được biết, ngoài dịch vụ điêu khắc lông mày, cơ sở này còn tự thực hiện các ca tiêm làm đầy môi, tiêm cằm V-line. Và điều nguy hiểm là những ca "phẫu thuật" này không hề có sự hỗ trợ của các bác sĩ có chuyên môn. May mắn là cho đến thời điểm hiện tại, chưa có biến chứng đáng tiếc nào từ những ca tiêm môi, cằm.

Chủ cơ sở thẩm mỹ nói gì?

Chúng tôi đã liên lạc với chủ cơ sở thẩm mỹ nói trên để xác minh lại về nguồn thông tin được chia sẻ trên diễn đàn ngày gần đây.

Chủ cơ sở này thừa nhận: “Đúng là có khách điêu khắc lông mày bị hỏng, nhưng những người đó đều là do nhân viên của tôi làm. Trong hàng trăm khách có một vài người sơ suất làm hỏng là điều không thể tránh khỏi, thẩm mỹ viện lớn cũng vậy. Và tôi cũng đã sửa lại lông mày cho những khách bị làm hỏng rồi”

Khi được hỏi về việc liệu nhân viên ở đây có được đào tạo bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ hay không? H. chỉ ậm ờ trả lời rằng có nhân viên được đi học, còn có nhân viên được chính cô đào tạo.

Chủ cơ sở thẩm mỹ cũng khẳng định cô có giấy phép hành nghề chứ không như những thông tin mà các thành viên diễn đàn đồn thổi. Thế nhưng khi được đề nghị chụp lại giấy tờ liên quan để xác thực thì người phụ nữ này bảo đang rất bận, sẽ cố gắng chụp và gửi sau.

Trả lời về xuất xứ của loại thuốc được sử dụng cho các dịch vụ tiêm ở đây. H. cho biết mỗi lần tiêm tùy bộ phận sẽ tiêu tốn của khách hàng khoảng 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Với lời đảm bảo là sẽ giữ được hiện trạng như vậy trong khoảng 8 tháng.

Và câu trả lời không hề thỏa đáng cho xuất xứ của loại thuốc này là nó không có và cũng không cần thiết phải có giấy phép!? Theo H., chất làm đầy filler xuất xứ Thụy Điển này rất phổ biến, nhiều người biết và chỉ cần search trên google là thấy. Và "chất làm đầy mà tôi sử dụng cho khách chắc chắn là đồ “xịn”"(!?).

Thẩm mỹ giá rẻ: Lời cảnh tỉnh cho chị em mê làm đẹp - 3

Ảnh quảng bá cho dịch vụ bơm môi của thẩm mỹ viện H.

Đừng để tiền mất tật mang

Thời buổi hình thức kinh doanh online nở rộ trên mạng xã hội, phần đông các chị em chỉ nhìn vào feedback (phản hồi về chất lượng từ khách hàng) để quyết định là có rút ví hay không. Nếu như là quần áo hay đồ ăn online, mua về chất lượng không tốt hay ăn không ngon còn có thể bỏ qua, coi như mất tiền để học khôn một lần.

Nhưng nghịch lý là chỉ vì vài bức ảnh đẹp, vài bình luận khen ngợi được đăng trên trang cá nhân để quảng cáo, nhiều chị em vẫn sẵn sàng giao phó khuôn mặt của mình cho các thẩm mỹ viện giá rẻ.

Nhớ lại vụ việc đau lòng của thẩm mỹ viện chui Cát Tường, bác sĩ phẫu thuật còn là bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện Bạch Mai mà vẫn để xảy ra biến chứng dẫn đến hậu quả khôn lường. Vậy thì với những cơ sở thẩm mỹ kiểu này, ai dám đứng ra đảm bảo khách hàng tin dùng dịch vụ nơi đây sẽ không gặp phải sơ sót, hiểm họa?

Ngoại hình với phái đẹp luôn là điều quan trọng và quyền lựa chọn nằm trong tay các chị em. Hãy có những lựa chọn khôn ngoan để không phải tiền mất tật mang, ảnh hưởng sức khỏe rồi lúc đó mới lên mạng kêu trời.

Theo Mỹ Nam (Khampha.vn)
sự kiện Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt