Dịch vụ dao kéo "hốt bạc" nhờ ảnh tự sướng

Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 18:36 PM (GMT+7)

Trào lưu chụp ảnh "tự sướng" đang kéo theo tình trạng gia tăng các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Trào lưu "chụp ảnh tự sướng" hay nói rõ hơn là trào lưu dùng các thiết bị ghi hình tự chụp lại ảnh của chính mình đang được đánh giá là một trong những nguyên nhân khiến cho các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển chóng mặt.

Cụm từ selfie (chụp ảnh tự sướng) vừa được bình chọn là "Từ nổi bật nhất năm 2013". Tuy nhiên nó không hề vô hại như bạn nghĩ.

Theo cuộc khảo sát diện rộng của một tổ chức về phẫu thuật thẩm mỹ AAFPRS của Hoa Kỳ cho thấy cứ ba ca phẫu thuật thì có một ca được thực hiện dựa trên mong muốn hình ảnh mới của mình nhận được nhiều sự hưởng ứng trên mạng xã hội hơn. 

Dịch vụ dao kéo "hốt bạc" nhờ ảnh tự sướng - 1

Trào lưu này không vô hại như nhiều người vẫn nghĩ (ảnh minh họa)

13% trong số 2700 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vào cuộc khảo sát của AAFPRS cũng khẳng định rằng khi số lượng ảnh tự sướng được chia sẻ ngày càng gia tăng thì con người lại càng không hài lòng về ngoại hình của mình. Và đó chính là lí do khiến họ phải cầu viện tới các biện pháp chỉnh sửa. 

Marc Pacifico - một thành viên của Hiệp hội thẩm mỹ Anh Quốc cũng cho biết trào lưu chụp ảnh tự sướng khiến cho chúng ta phải chịu áp lực "phải hoàn hảo" và luôn có xu hướng so sánh ngoại hình của mình với những người khác. Điều này khiến con người ngày càng mất đi sự tự tin về vẻ ngoài.

"Khách hàng thường xuyên đưa ra những bức hình "tự sướng" đồng thời so sánh mình với những người nổi tiếng trước khi chỉnh sửa" - ông cho biết. 

Tại Mỹ, trào lưu chụp ảnh tự sướng selfie được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến gia tăng thêm 10% các ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và 7% các ca phẫu thuật cấy tóc, 6% các ca phẫu thuật cắt mí...

Trong khi những người trên 30 tuổi có xu hướng không thích chụp ảnh "tự sướng" thì những người dưới 30 lại cực kỳ hưởng ứng trào lưu này. Quả thực, trong năm 2013 và nửa đầu năm 2014, hơn 50% bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được khảo sát thừa nhận tình trạng gia tăng sử dụng các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ  ở những người dưới 30 tuổi. 

Theo Nilesh Sojitra, bác sĩ của bệnh viện Royal Free tại Anh thì trào lưu chụp ảnh "tự sướng" là "một xu hướng rất đáng lo ngại".

Dịch vụ dao kéo "hốt bạc" nhờ ảnh tự sướng - 2

Chụp ảnh "tự sướng" khiến con người mất tự tin ở ngoại hình, từ đó nảy sinh ra ham muốn phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi