Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo

Không ít trường hợp gặp phải các tình huống oái oăm, thậm chí tai họa sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở xứ sở kim chi.

Phẫu thuật thẩm mỹ là trào lưu rầm rộ trong thời gian gần đây tại nhiều quốc gia châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Nhiều người đã thực sự hài lòng với diện mạo mới nhưng cũng không ít người khổ sở vì tai nạn dao kéo. Cô Park, cựu thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc là một ví dụ điển hình.

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 1

Cô Park, cựu thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc chia sẻ về tai nạn dao kéo.

Cô Park, 50 tuổi từng là một ứng viên tham dự cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) vào giai đoạn những năm 80. Dù là người có nhan sắc nhưng do muốn kiếm một tấm chồng tốt, năm 2008, cô quyết định đi bơm ngực.

Do nhiễm trùng hậu phẫu, ngực phải của cô chỉ còn kích thước bằng nửa ngực trái. Park thổ lộ: “Tôi đã hối hận về việc này đến độ muốn tự tử tới 2 lần.” Mẹ Park đã đưa cô đến bệnh viện kịp thời để cứu tính mạng con gái.

Cô cũng khẳng định: “Phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống như một cơn nghiện. Nếu bạn đã làm mắt rồi bạn lại muốn sửa đến mũi. Bác sĩ của bạn sẽ chẳng bao giờ nói rằng: ‘Cô đã đủ đẹp rồi’ mà chỉ muốn hối thúc bạn chỉnh sửa nhiều hơn… Tôi không còn tin vào bất cứ ai.”

Cô cũng ngậm ngùi khi nhìn vào bức ảnh thời xuân sắc khi tham dự cuộc thi hoa hậu và so sánh với nhan sắc hiện tại của mình. Chỉnh sửa vì mong có tấm chồng tốt nhưng giờ đây, Park đã ly dị và sống một mình. Cô đeo kính đen và chỉ tiết lộ họ của mình vì không muốn chịu nhiều điều tiếng.

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 2

Park ngậm ngùi khi nhìn vào tấm ảnh cũ thời đi thi hoa hậu.

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 3

"Phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống như một cơn nghiện."

Đây không phải lần đầu các người đẹp xứ sở kim chi lãnh hậu quả vì dao kéo quá đà. Trước đó, vào cuối tháng 6/2013, một phụ nữ Hàn Quốc đã tử vong tại bệnh viện ở Seoul ngay trong khi phẫu thuật cằm. Ngoài những trường hợp nghiêm trọng, công nghệ chỉnh sửa cũng dẫn đến không ít câu chuyện hài hước như việc bố mẹ đẹp, con xấu.

Gần đây nhất là trường hợp của Ahn Lee Won, con gái hoa hậu Hàn Quốc Lee Hye Won bị cộng đồng mạng hết lời chê bai kém sắc. Họ cho rằng sở dĩ Ahn Lee Won không đẹp được như mẹ là vì Lee Hye Won từng cậy nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. 

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 4

Con gái Lee Hye Won không có một nét nào giống mẹ.

Hoa hậu Hàn Quốc đã phải tức tưởi viết tâm thư gửi các "anh hùng bàn phím". Cô kể lại rằng con mình đã khóc hết nước mắt vì bị bôi nhọ, chê bai trên mạng. Lee Hye Won van xin dư luận hãy buông tha cho con gái mình và nhận hết mọi "tội lỗi" (ám chỉ việc từng phẫu thuật thẩm mỹ) về phần mình. 

Cũng do công nghệ chỉnh sửa quá phát triển, việc các thí sinh hoa hậu "trăm người như một" đã chẳng còn xa lạ với đất nước này. Chỉ cần nhìn lại bản danh sách cùng ảnh các ứng viên cho vương miện của năm 2013, nhiều người phải bật cười vì khó lòng phân biệt những khuôn mặt "đúc cùng một lò" như vậy. 

Nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc cũng có các thành viên với những gương mặt na ná như nhau. Các nhan sắc xứ Hàn lọt vào các bảng xếp hạng mỹ nhân châu Á hoặc thế giới thường gây bão trong dư luận bởi nhiều ý kiến cho rằng họ không mang vẻ đẹp tự nhiên mà là vẻ đẹp "nhựa", nhan sắc giả tạo. Chẳng hạn như trường hợp Yoona hai lần xếp đầu bảng xếp hạng nữ thần châu Á từng gây tranh cãi lớn trên sina. Các ý kiến phản đối cho rằng một người đẹp đã qua thẩm mỹ không xứng đáng để xếp trên các nhan sắc tự nhiên như Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi...

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 5

Thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2013 "trăm người như một".

Phụ nữ Hàn "dở khóc dở cười" vì gặp nạn hậu dao kéo - 6

Bà Hang Mioku, 48 tuổi không thể nhận ra nổi khuôn mặt mình vì tai nạn dao kéo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trúc (Theo Loli) ([Tên nguồn])
Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN