Người phụ nữ Trung Quốc khổ sở vì vòng 1 khổng lồ

Thứ Ba, ngày 02/12/2014 18:44 PM (GMT+7)

Một phụ nữ Trung Quốc có số mô thừa ở vòng 1 nặng gấp đôi cân nặng một trẻ sơ sinh.

Một phụ nữ Trung Quốc 50 tuổi tới từ Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc đã trải qua một ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ các mô thừa ở "núi đôi". 

Người phụ nữ Trung Quốc khổ sở vì vòng 1 khổng lồ - 1

Vòng 1 cỡ của bà Lin lớn không ngừng vào năm bà 30 tuổi

Ngay từ năm 30 tuổi, người phụ nữ này đã thấy vòng 1 của mình phát triển không ngừng và không thể kiểm soát nổi kích cỡ. Trước đó, vòng 1 của bà phát triển bình thường và không có dấu hiệu của u nhú. 

"Vòng 1 của tôi có kích cỡ bình thường trước năm 30 tuổi. Nhưng sau đó, nó đã 'lớn như thổi". - Bà than thở.

Không chỉ thế "gò bồng đảo" bên trái của bà Lin còn nặng và to hơn hẳn bên phải. 

Bác sĩ Ouyang Zhong (Bệnh viện Đại học Hạ Môn) cho biết trong 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành y, ông chưa từng thấy một ai có bộ ngực khổng lồ như bà Lin. 

Người phụ nữ Trung Quốc khổ sở vì vòng 1 khổng lồ - 2

Bà Lin trước và sau khi phẫu thuật

Vòng 1 quá khổ khiến bà Lin bị đau lưng, tê liệt lưng, khiến cánh tay và vùng cổ nhức mỏi, cột sống bị cong oằn. Ngoài ra nó còn khiến da bà Lin lở loét, gây ra các vấn đề về hô hấp. Từ ngày có vòng 1 phát tướng, bà Lin mắc chứng trầm cảm và mất hoàn toàn sự tự tin về cơ thể. 

Bà Lin đã phải phẫu thuật để loại bỏ những mô thừa và thu nhỏ vòng 1. Cuộc phẫu thuật tuy phức tạp nhưng cuối cùng đã may mắn thành công. Số mỡ và mô lấy ra từ núi đôi của bà Lin có cân nặng gấp đôi cân nặng của một em bé sơ sinh, bác sĩ Zhong cho biết. 

Căn bệnh khiến vòng 1 tăng trưởng bất thường của bà Lin được gọi tên là phì đại tuyến nhũ. Đây là căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Biểu hiện của nó là vòng 1 phát tướng và nặng tới hơn 3% tổng cân nặng cơ thể. 

Theo Thu Hương (Khám phá)

sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi