Lệ Rơi "đập đi xây lại": Ai cũng có quyền tìm cơ hội cho mình?

Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 10:20 AM (GMT+7)

Từ một nhân vật từng gây sốt trên internet bởi giọng hát cùng ngoại hình gây cười, mới đây Lệ Rơi đã tiến hành "đập đi xây lại' để có diện mạo "soái ca".

Lệ Rơi "đập đi xây lại": Ai cũng có quyền tìm cơ hội cho mình? - 1

Hình ảnh mới đây của Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi)

Mới ngày nào chàng trai Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) còn nghêu ngao ngồi hát rồi quay lại bằng chiếc máy tính cũ với mục đích duy nhất "để giảm mệt nhọc sau phút lao động vất vả của nông dân chân lấm tay bùn" thì bây giờ chàng trai ấy đã "lột xác" ngoạn mục với vẻ ngoài được cư dân mạng mệnh danh là "soái ca".

Xung quanh cuộc nổi tiếng bất thình lình ấy thật lắm khôi hài. Từ chàng nông dân ngày ngày giúp bố mẹ việc đồng áng, trồng trọt chỉ sau những clip hát hò bị chê bai, "ném đá"... "dòng đời xô đẩy" Lệ Rơi thành "người của công chúng". Thậm chí fanpage “Hội những người phát cuồng vì ca sĩ Lệ Rơi” từng ra đời với hơn 100.000 người theo dõi "thánh thảm họa".

Những clip của Lệ Rơi chủ yếu mang tính khôi hài, giải trí không có ý nghĩa gì đối với xã hội nếu không muốn nói rằng mọi bàn tán, chia sẻ, tranh luận về hiện tượng này rốt cuộc chỉ dẫn đến lãng phí thời gian.

Tuy nhiên, sự nhảm bất chợt của Lệ Rơi không nhanh chóng "chìm xuồng" như nhiều phán đoán mà tiếp tục được "tăng level" khi chàng trai thôn quê được một số tòa soạn báo, đài truyền hình mời lên sóng. Nhiều người dân hiếu kỳ, phóng viên còn tìm đến tận nhà Lệ Rơi để "xem mặt mũi thế nào".

Lệ Rơi "đập đi xây lại": Ai cũng có quyền tìm cơ hội cho mình? - 2

Lệ Rơi đã có cuộc thay đổi lớn về ngoại hình

Cuộc sống thay đổi 180 độ mà ngay cả bản thân cũng không lường trước thôi thúc Lệ Rơi quyết định Nam tiến để khám phá năng lực bản thân dù chẳng bao lâu sau đó chàng trai trẻ thất bại, làm ăn thua lỗ buộc phải quay về rồi dấn thân vào cuộc "đại tu nhan sắc".

Thực tế, nếu không có đám đông phát cuồng vì những clip nhảm nhí, nhạt nhẽo; không có cuộc đổ bộ của truyền thông báo chí với mục đích "câu view" thì hẳn cái tên Lệ Rơi chắc chắn đã chẳng có cửa đình đám và phiêu lưu đến thế. Không thiếu những người ngày ngày quay clip khôi hài như Lệ Rơi, chủ động đẩy lên các mạng xã hội, Youtube nhưng đâu mấy người biết đến.

"Lột xác" bằng cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để có diện mạo bảnh bao dù chưa ai biết Lệ Rơi sẽ dùng vẻ ngoài ấy vào mục đích gì song cũng như lần xuất hiện trước đó, chàng trai tiếp tục bị "ném đá" dữ dội với nhiều lý do khác nhau từ chuyện "không biết mình là ai" đến "ảo tưởng sức mạnh"...

Chính trong câu chuyện Lệ Rơi "đập đi xây lại" cũng đặt ra câu hỏi: Liệu con người ta có quyền tìm cơ hội cho mình khi đám đông đang phát cuồng vì bất cứ lý do gì? Tất nhiên là có. Ai cũng có thể tìm cơ hội thay đổi cuộc sống của mình đặc biệt là lúc giá trị đang đảo lộn, nhốn nháo.

Lệ Rơi "đập đi xây lại": Ai cũng có quyền tìm cơ hội cho mình? - 3

Hình ảnh này chỉ còn là quá khứ...

Lệ Rơi từng chớp lấy cơ hội ấy khi sẵn sàng tham gia giao lưu trực tuyến, lên sóng truyền hình... để được nhiều người biết đến.

Và đương nhiên, không chỉ riêng Lệ Rơi mà đời sống showbiz cũng không thiếu những cái tên dựa vào hội chứng đám đông phát cuồng mà tạo cơ hội cho bản thân. Đối tượng không có thực lực càng lấy đó làm bàn đạp để tiến thân.

Trong cuộc sống, vì cám dỗ tiền bạc, hào quang mà bao người còn sẵn sàng đẩy scandal cá nhân lên báo chí truyền thông, thậm chí không có scandal nào sẽ dàn dựng, tô vẽ... thì việc một chàng trai ngày ngày chỉ biết lao động chân tay, quay clip "giải sầu" bỗng dưng "nổi tiếng" không mất mát, tổn hao gì... sẽ có lý do để hùa vào đám đông tìm cơ hội cho mình.

Lệ Rơi không quyết định được mức độ đình đám của bản thân sau những clip ca hát nhảm và nhàm mà chỉ đám đông, truyền thông quyết định kiểu "nước nổi bèo nổi".

Nếu cơn "lên đồng" xung quanh hiện tượng vô bổ, không mang lại giá trị gì cho cuộc sống được chấm dứt sớm đã chẳng có Lệ Rơi bây giờ.

Nếu không có sự tính toán thực dụng của những đơn vị kinh doanh quyết định thỏa thuận sử dụng hình ảnh, mời mọc Lệ Rơi tham gia chương trình, dự án chỉ với mục đích "câu view" cũng không có Lệ Rơi "soái ca" hiện tại.

Nói về cuộc "đại tu nhan sắc", chính Lệ Rơi thừa nhận: "Tôi quyết định làm vì cảm thấy sẽ có thể thay đổi được cuộc sống từ đây".

Chưa biết cuộc sống Lệ Rơi sẽ thay đổi thế nào, có khởi sắc hay không nhưng với một chàng trai xuất thân nông thôn, tốt nghiệp ĐH Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp Hà Nội và văn bằng 2 ĐH Kinh tế Quốc dân từng kiếm sống bằng nghề trồng ổi ở quê nhà thì biết đâu sẽ tìm được chính mình bắt đầu từ sự tự tin trong dáng vẻ bề ngoài.

Chúng ta thường nhắc nhiều tới thực lực bản thân, giá trị cốt lõi... nhưng không thể phủ nhận có những hiện tượng được tung hô, trở nên đình đám lại không xuất phát từ những giá trị này mà chính ở sự tung hô quá đà, tò mò không giới hạn của đám đông.

Tuy nhiên, cuối cùng, thường thì mọi sự ồn ào đều quay về giá trị gốc của nó. Ngay cả với các hiện tượng nổi lên không nhờ tài năng thì chỉ khi họ thực sự thay đổi về "chất" mới có thể tạo nên giá trị đích thực thoát khỏi bi kịch "mua vui" cho thiên hạ!

Ngân 98 tiết lộ đau chết đi sống lại khi phẫu thuật bơm vòng 3

Ngân 98 chia sẻ: "Với tôi muốn trở thành siêu vòng 1 hay siêu vòng 3 thì dễ ợt. Mình thiếu chỗ nào thì đắp vào chỗ...

Theo Thành Nam (Gia đình và Xã hội)
sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi